Team vô danh giành chiến thắng thể loại Duo tại PUBG Invitational 2017

Gamer -
(GameSao.vn) – Họ đánh bại của C9, TSM và Liquid để đăng quang trong một ngày mà BTC đã làm tốt hơn công việc sản xuất chương trình.

Một đội tuyển đã vượt qua vòng Sơ loại có tên là “Suisse My Baguette" đã rinh về nhà 30.000 USD sau khi vô địch thể loại Duo tại giải đấu PUBG Gamescom Invitational 2017 vào đêm qua (24/8) theo giờ Việt Nam.

Team vô địch Duo giành được hai chiếc chảo vàng của BTC

Cặp đôi "Yukiiie" và "THZ" đã vượt qua vòng loại của giải đấu LAN PlayerUnknown’s Battlegrounds đầu tiên vào buổi chiều và sau đó đánh bại hàng loạt các team nổi tiếng tới từ các tổ chức eSports hàng đầu là Cloud9, Team SoloMid, Luminosity Gaming và Team Liquid.

Chất lượng sản xuất chương trình của ngày thi đấu thứ hai đã được cải thiện hơn so với ngày đầu tiên tại PUBG Invitational – khi đạo diễn hình đã đưa ra nhiều thao tác cần thiết với những chiếc camera. Nhưng vẫn còn quá sớm để nói đó là một sự hoàn hảo, bởi phần lớn hình ảnh mà chúng ta theo dõi trên livestream đều qua hệ thống khán giả in-game của trò chơi.

Một yếu tố nữa là có tới 80 game thủ tham dự cùng lúc một trận đấu và có nhiều chi tiết dù không mong muốn cũng đã phải bỏ lỡ.

Bảng tổng sắp mode Duo tại PUBG Invitational

Đế đưa PUBG trở thành một bộ môn eSports phổ biến, có lẽ các nhà sản xuất nên tập trung vào diễn biến tuyến tính của trận đấu thay vì liên tục đổi hướng các camera. Tập trung vào một vài game thủ/ team nổi bật để từ đó đưa ra những thao tác hợp lý – tránh gây ức chế cho người xem.

Một vấn đề không may mắn đã xảy ra ở Vòng 2 thể loại Duo. Tại thời điểm mà chỉ còn một ít đội sót lại trên bản đồ và họ bắt đầu tìm cách bơi xung quanh lòng hồ, bởi biết rõ rằng mình sẽ an toàn và tránh được đường đạn khi ở dưới nước. Nó dẫn tới vài phút nhàm chán.

Hình minh họa

Chiến thuật bơi lội đã xuất hiện vài lần trước đó, và có những thời điểm các caster buộc phải tập trung sự chú ý của họ về phía những game thủ không ở dưới làn nước.

Đây rõ ràng là một chiến thuật đúng luật nhưng lại không hề gây ra cảm giác thích thú cho người theo dõi. Khi hàng chục ngàn USD đang “treo lơ lửng” phía trước mặt, game thủ sẽ cần phải làm mọi cách để trở thành người sinh tồn cuối cùng để giành chiến thắng – nhưng nó lại tạo phản ứng ngược với cả người xem lẫn các BLV tham gia khuấy động không khí trận đấu.

Các trận đấu thuộc mode Duo FPP (góc nhìn thứ nhất) sẽ được tổ chức vào lúc 21g00 hôm nay (25/8). Sau đây hai ngày, sự kiện eSports đầu tiên của PUBG sẽ khép lại với những trận đấu quan trọng nhất thuôc thể loại Squad.

Gamer (Theo Dot Esports)