Team Malaysia thẳng tiến đến giải đấu 1,5 tỷ của Red Bull

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Team Malaysia với sự góp mặt Mushi và nhiều game thủ DOTA 2 hàng đầu thế giới đã chính thức trở thành đội tuyển đại diện khu vực SEA (Đông Nam Á) góp mặt tại giải đấu DOTA 2 của tập đoàn nước ngọt Red Bull sau khi vượt qua đội tuyển Rave với tỷ số 2-0 tại trận chung kết LAN vòng loại khu vực.

Trong khi team Rave được góp mặt tại trận chung kết nhờ có được những chiến thắng trước các đội để thua Team Malaysia (My) ở nhánh thắng. Thì Team MY đã loại CSW và MVP.Pheonix, đẩy 2 đại diện này xuống nhánh thua để đối đầu với team Rave tranh vé vớt vào trận chung kết. Kết quả chung cuộc là Rave đã xuất sắc vượt qua CSW và MVP.Pheonix, nhưng vẫn phải "sấp mặt" với tỷ số 2-0 trước Team My.

Trong khi đó, Team Malaysia (MY) hiện đã có trên mười chiến thắng tại vòng loại, điều này đang phản ánh phong độ cực tốt gần đây của họ, cũng như Mushi và đồng đội của anh đang dẫn đầu về trình độ DOTA 2 tại khu vực SEA. Với kết quả đánh bại WIPS (2-0), MVP.Phoenix (1-0 và 2-1) cuối cùng là Rave (2-0), họ đang có được vị trí cao nhất tại vòng loại đấu LAN quốc tế, Red Bull Battle Grounds khu vực SEA.

Về giải đấu DOTA 2 của tập đoàn nước ngọt Red Bull. Giải đấu năm nay của Red Bull tổ chức sẽ quy tụ 20 đội tuyển lớn mạnh từ khắp nơi trên thế giới tham dự, với thể thức thi đấu online ở vòng đấu loại và trận chung kết cuối cùng sẽ được tổ chức tại thành phố California của Mỹ. Các khu vực được tham dự bao gồm: Mỹ, Nga, Trung Quốc, liên minh châu Âu và Đông Nam Á. Với tổng trị giá giải thưởng lên tới 75.000 USD (tương đương 1,5 tỷ VNĐ).

20 đội tuyển chia thành 5 bảng, mỗi bảng đấu gồm 4 đội tranh tài

Vòng đấu loại  thi đấu trực tuyến dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 29/03 tới 18/04. Sau đó, 5 đội tuyển lọt qua vòng đấu bảng sẽ được thi đấu vòng đấu loại trực tiếp được tổ chức tại Red Bull eSports Studio ở Santa Monica - Bắc Mỹ. Hai đội tuyển cuối cùng sau vòng playoff sẽ được du lịch tới nhà hát nổi tiếng Warfield tại San Francisco để chuẩn bị cho trận chung kết được tổ chức ngày 10 tháng 5.

Minh Vũ