Team hàng đầu Overwatch League thua đau vì người cũ

2016 -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Gladiators đã đánh bại Spitfire theo cách thức rất thuyết phục.

Trong suốt quãng nghỉ giữa Stage 1 và Stage 2 tại Overwatch League (OWL) Season 1, London Spitfire đã rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Đội hình của họ đã từng sở hữu hai trong số những main tanks giỏi nhất thế giới là Hong "Gesture" Jae Hee và Baek "Fissure" Chan Hyung – nhưng Spitfire đã chỉ giữ lại Gesture trong phần còn lại của OWL.

Điều đó có nghĩa là Fissure buộc phải ra đi tìm bến đỗ mới. Và trong màu áo mới của Los Angeles Gladiators, Fissure đã chứng minh Spitfire đã sai khi “đẩy” anh đi bằng cách góp công lớn vào chiến thắng 3-1 trước những người đồng đội cũ vào sáng nay (11/3).

Đây là một chiến thắng cực kỳ quan trọng với Gladiators giúp team này có một tuần thi đấu thành công tại OWL – sau màn hủy diệt Los Angeles Valiant 4-0 hôm thứ Năm (08/3) vừa qua. Nhờ vậy, Gladiators đã tự khẳng định họ cũng là một trong những team đủ sức đua tranh vào top 3 tại Stage 2.

Không chỉ có ý nghĩa về mặt điểm số và thứ hạng, việc Gladiators quật ngã được Spitfire còn cho thấy họ sẵn sàng đương đầu với những đối thủ đánh giá mạnh hơn. Thậm chí, Gladiators còn chơi “trên cơ” Spitfire xuyên suốt trận đấu vừa qua.

Ở phía ngược lại, có vẻ như sự chủ quan của Spitfire khi sử dụng đội hình B cũng là nguyên nhân không nhỏ dẫn tới thất bại trước Gladiators. Nhưng nói vậy không có nghĩa là Gladiators “ăn may” bởi họ biết cách kiểm soát thế trận, đặc biệt ở hai maps Volskaya Industries và Lijiang Tower để đem về điểm số thuyết phục.

Ở map đấu đầu tiên, Volskaya, Gladiators khởi đầu đầy hứng khởi nhờ tận dụng tối đa được khả năng phòng ngự của Sombra. Spitfire cần tới loạt overtime thứ hai mới có thể chiếm được checkpoint đầu do không thể tìm ra cách khắc chế combo EMP và Transcendence.

Tại cứ điểm cuối cùng, Gladiators tiếp tục để cho Lane "Surefour" Roberts chơi Sombra nhưng có thêm sự kết hợp với Mei trong tay support player Jonas "Shaz" Suovaara để thích ứng với sự thay đổi Reaper bên phía Spitfire.

Spitfire lại cần thêm một loạt overtime nữa để chiếm cứ điểm. Và khi tấn công, Gladiators hoàn toàn chiếm thế thượng phong do kiểm soát được high ground do những pha xử lý của Soldier 76 trong tay Surefour trước khi snowball tới điểm cuối cùng.

Bước sang map đấu thứ hai, Lijiang Tower, nơi mà Spitfire chỉ có thể chiếm được cứ điểm duy nhất một lần và ghi được tổng cộng 41 điểm trong hai rounds. Đây có thể coi là một sự bất ngờ mà team chiến thắng Stage 1 tạo ra.

Spitfire đã thực hiện những sự thay đổi người chiến thuật ở map ba, King’s Row, khi đem vào một loạt những Kim "Birdring" Ji Hyuk, Kim "Fury" Jun Ho, Kim "NUS" Jong Seok và Choi "Bdosin" Seung Tae – nhưng có vẻ như quyết định được đưa ra khá muộn màng.

King’s Row là nơi mà cả hai teams tỏ ra cân tài cân sức nhất khi những pha giao tranh chủ yếu nổ ra ở phần trung tâm map đấu. Nhưng Gladiators đã chứng minh họ nhỉnh hơn Spitfire nhờ lựa chọn đội hình hợp lý hơn – tận dụng tối đa sự kết hợp giữa Junkrat và Pharah để vô hiệu hóa đội hình thiên về tank của Spitfire.

Spitfire có được chiến thắng danh dự ở map đấu cuối cùng, Route 66 – nhưng nó không còn quan trọng bởi kết quả đã được ấn định từ trước. Họ còn buộc fan hâm mộ phải đưa ra nghi vấn: Liệu mọi chuyện có đổi khác nếu như Spitfire cứ thi đấu như những gì đã thể hiện tại Route 66?!

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu, Fissure nói rằng “thật thú vị” khi đối đầu với team cũ và cuối cùng thì anh cũng đã chứng minh được bản thân sau suốt Stage 1 phải ngồi dự bị cho Gesture.

Fissure không chỉ chứng minh được anh vẫn là một tank player đẳng cấp, mà còn nâng tầm chất lượng đội hình của Gladiators. Sự bổ sung Fissure đang đem lại nhiều cái lợi cho Gladiators, giúp họ có thêm sự quyết đoán và khả năng chơi “tay đôi” với bất cứ team nào tại OWL.

Cập nhật kết quả Ngày 4 - Tuần 3 - Stage 2 OWL

BXH OWL sau ba tuần thi đấu tại Stage 2

Chiến thắng trước Spitfire giúp Gladiators sở hữu hệ số 8-8 kể từ khi OWL khai mạc. Họ vẫn còn những trận đấu khó khăn ở phía trước, nơi Gladiators sẽ chạm trán với Houston Outlaws và Philadelphia Fusion vào tuần sau.

Lịch thi đấu Tuần 4 - Stage 2 OWL

2016 (Theo Dot Esports)