Team DOTA 2 số 1 thế giới Secret sẽ giải thể sau thất bại tại TI5?

K.K -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Có thể nói rằng thất bại tại The International 5 là một đòn giáng mạnh vào niềm kiêu hãnh của team DOTA 2 số 1 thế giới hiện nay Team Secret.

 

Cuối cùng thì lời nguyền của DOTA 2 The International đã vận vào Team Secret, khi gần như hầu hết các đội tuyển được đánh giá là ứng cử viên vô địch trước thềm mỗi mùa TI thường không bao giờ có thành tích khả quan tại mùa đó. Hãy cứ nhìn độc cô cầu bại Team DK ở mùa The International 4 làm ví dụ điển hình.

Dù được đánh giá là đội DOTA 2 thế giới số 1 tại thời điểm hiện tại, nhưng Team Secret đã chia tay The International 5 với vị trí thứ 7, một thành tích hoàn toàn không tương xứng với thực lực của họ.

 

Cụ thể, chính thất bại bất ngờ trước Virtus Pro – đối thủ ưa thích của Team Secret tại các giải đấu khu vực đã đẩy những Arteezy, Puppey và s4 ra khỏi đường đua The International 5. Trước khi trận đấu diễn ra, không mấy ai nghĩ Team Secret có thể thua, thậm chí nhiều người còn đã nghĩ về trận tái đấu giữa LGD.Gaming và Team Secret ở nhánh thua.

Thế nhưng không, trong một ngày mà s4 quá tạ, Puppey và Kuroky trở nên tầm thường trong khi Zai cùng Arteezy không bùng nổ như mọi khi, Team Secret cũng không khác gì những Fnatic hay CoL – bại tướng ở các vòng đấu trước của Virtus Pro.

 

Câu hỏi được đặt ra là, với một đội hình AllStar và thành tích bết bát như vậy tại The International 5, có khi nào Team Secret cũng sẽ đi vào vết xe đổ của DK, khi tập thể này đã tan rã gần như ngay sau khi bị loại khỏi The International 4. Điều này khá khó xảy ra, nhưng cũng không loại trừ khả năng. Nên nhớ, DK tan rã chỉ sau quyết định giải nghệ của Burning, thế nên với Team Secret, chỉ cần một người chơi có mong muốn ra đi, đó có thể là pháo hiệu cho một cuộc tháo chạy ồ ạt, như cái cách mà họ đã rời khỏi các top team khác để lập nên Team Secret.

Rõ ràng, với tài năng, kinh nghiệm cùng đẳng cấp đã được kiểm chứng của mình, các thành viên của Team Secret không hề thiếu sự lựa chọn nếu muốn gia nhập các top team. S4 hoàn toàn có thể trở về Alliance, nơi mà Loda luôn chào đón những người Thụy Điển. Dù Pajkatt cũng đang làm rất tốt phần việc của mình, nhưng anh chàng này cũng nên cẩn thận sau những gì đã xảy ra với Niqua để lấy chỗ cho Bulldog – đồng đội của anh bây giờ. Chưa kể, s4 thậm chí còn là cựu leader và có tiếng nói quyết định trong Alliance, nên rõ ràng vai trò và tầm quan trọng của anh là hơn hẳn Bulldog.

 

Puppey và Kuroky nhiều khả năng sẽ ở lại, khi trong một bài phỏng vấn gần đây, họ tỏ ra quá chán ghét các nhà tài trợ, đặc biệt là Na`vi. Chưa kể, cặp đôi này cũng không có nhiều lựa chọn khi rất ít đội tuyển muốn thay cả bộ support của mình. Na`vi có thể là bến đỗ lý tưởng nhưng chừng nào vẫn còn XBCOT trong line up, chừng đó Kuroky còn xa lánh đội tuyển ấy, khi giữa 2 người có những mâu thuẫn ngầm khá gay gắt.

Không khăng khít như Puppey và Kuroky, cặp đôi Arteezy và Zai hoàn toàn có thể xé lẻ để gia nhập những đội tuyển khác nhau nếu họ thích. Với mối quan hệ của mình, Arteezy vẫn còn khả năng quay lại EG trong trường hợp Fear giải nghệ, nhưng thế sẽ là không công bằng với Zai, người đã cố sức kéo anh cùng đến Team Secret.

 

Những mâu thuẫn trong Team Secret đã có, tuy nhiên không ai biết mức độ và tác động của nó có thể lớn đến đâu. Đừng nhìn vẻ mặt tươi cười của Arteezy và Puppey khi tham gia trận đấu Allstar mà phán đoán, khi đó chỉ là hành động mang tính chất giải trí và chiều lòng các người hâm mộ. Mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi, khi Team Secret là tập hợp của những tên tuổi, những cá tính lớn. Thêm vào đó, đội trưởng s4 cũng không nổi tiếng ở khả năng lãnh đạo, chưa kể anh lại còn vừa có màn thể hiện quá tệ trong trận đấu với VP nên tiếng nói của s4 đã mất trọng lượng đi đáng kể.

Bên cạnh đó, thời điểm kết thúc The International cũng thường là mùa chuyển nhượng của các đội tuyển DOTA 2 trên thế giới. Sẽ có những sự thay đổi, kẻ đến, người đi thậm chí là giải nghệ. Và Team Secret cũng có khả năng sẽ không đứng ngoài cơn lốc thay đổi, nếu như họ không thể giải quyết những xích mích một cách êm đẹp.

 

Khá nhiều fan hâm mộ đã vẽ ra một viễn cảnh tươi đẹp sau trận đấu Allstar, nơi mà Puppey và Dendi tỏ ra rất thân thiện và ăn ý trong diễn xuất. Một sự tái hợp là điều rất khó xảy ra, nhưng biết đâu đấy, nếu như Dendi và Puppey có thể lôi kéo 2 người bạn thân là Kuroky và XBOCT hàn gắn, Na`vi sẽ lại có một line up gần giống như xưa, giống cái thời mà họ đã từng bá chủ châu Âu cũng như thế giới.

Theo Tri Thức Trẻ