Team Bắc Mỹ trở thành tân vương của Vainglory Thế giới

ABC -
(GameSao.vn) – Tribe đã giữ vững thành tích bất bại và “rinh” về 70,000 USD tiền thưởng.

Tribe Gaming đã chính thức trở thành đương kim vô địch của 2017 Vainglory World Championship sau khi đánh bại ACE Gaming, đối thủ tới từ Hàn Quốc, với tỉ số 4-1 tại trận Chung kết diễn ra vào tối qua (17/12).

Trước khi bước vào giải đấu, nhiều fan hâm mộ cho rằng, Tribe xứng đáng được coi là một trong những ứng viên hàng đầu cạnh tranh danh hiệu với tư cách là team đại diện cho khu vực Wildcard.

Và thực tế diễn biến đúng như vậy. Tribe đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch Vainglory Thế giới 2016, Rox Armanda, ở vòng bảng để qua đó góp phần tiễn đối thủ về nước sớm.

Tại trận Chung kết, Tribe đã tiếp tục thể hiện lối chơi thuyết phục ở hai games đấu đầu tiên, trong khi ACE không thể tìm ra cách ngăn cản MVP giải đấu, DNZio. Game 2 chứng kiến ACE bại trận sau pha backdoor đảo ngược tình thế từ phía ba thành viên của Tribe.

Chung cuộc, sự bất lực của ACE được đẩy lên đến cực điểm khi họ vẫn chẳng thể giải mã nôi DNZio để rồi buộc phải chấp nhận thất thủ trong loạt Best-of-Seven (Bo7) quyết định.

Tribe nâng cúp vô địch Vainglory Thế giới trước đám đông khán giả có mặt tại Nhà hát Kallang, Singapore

Trở thành tân vương của Vainglory Thế giới, Tribe giành 70,000 USD tiền thưởng trong tổng số giải thưởng trị giá 140,000 USD. Ở phía ngược lại, ACE cũng đem về quê nhà Hàn Quốc 30,000 tiền thưởng.

Đội chủ nhà của Vainglory World Championship năm nay, Impunity - team để thua ACE ở trận Bán kết và đánh bại Cloud9 tại trận tranh hạng ba – cũng đã có được thành tích tốt nhất từ trước tới nay cùng 9,000 USD tiền thưởng.

Vainglory World Championship là giải đấu lớn cuối cùng được Super Evil MegaCorp (SEMC) sử dụng map 3v3 “Halcyon Fold”. Trước trận Chung kết, SEMC đã giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của map 5v5 “Sovereign’s Rise” – đây cũng sẽ là map đấu được đưa vào các giải đấu lớn của Vainglory từ mùa giải 2018.

ABC (Theo lowyat.net)