StarCraft Remastered chính thức ra mắt, giá 15 USD

Gamer -
(GameSao.vn) - StarCraft Remastered hỗ trợ màn ảnh rộng, độ phân giải 4K và được bổ sung hệ thống matchmaking…

StarCraft là một tựa game chiến thuật thời gian thực (RTS) kinh điển, nhưng đã chạm mốc 20 năm tuổi.

Những người mới trở thành fan của StarCraft II hoặc Heroes of the Storm (sử dụng một số lượng lớn các nhân vật có trong StarCraft) gặp nhiều khó khăn, trở ngại trong việc tiếp cận với tựa game gốc.

Nhưng tất cả đã thay đổi vào ngày hôm nay (15/8), khi cuối cùng thì Blizzard đã giới thiệu phiên bản làm lại đầu tiên của StarCraft, với cái tên rất đơn giản StarCraft Remastered.

Đã được công bố từ trước, Blizzard đã tiến hành thay đổi nhiều khía cạnh trong khi vẫn giữ lại gameplay gốc. StarCraft Remastered hỗ trợ màn hình rộng, bao gồm 4K với phong cách thiết kế đồ họa hiện đại và bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi hình ảnh cũ – mới chỉ bằng một phím bấm.

Tương tự như vậy, âm thanh đã được cải thiện, trong khi các đoạn cutscene giờ sẽ được trình chiếu bằng chất lượng HD. Blizzard cũng đưa vào hệ thống matchmaking giúp bạn tìm kiếm những trận đấu multiplayer online.

Tôi nghĩ khi bạn thấy độ nét 4K, bạn sẽ bắt đầu hiểu ra khối lượng công việc đã được hoàn thiện xong xuôi”, kỹ sư phần mềm cao cấp của Blizzard, Grant Davies nói với GameSpot. “Nó giống hơn là một phiên bản cập nhật nội dung nhỏ gọn. Tôi sẽ không nói đây là một tựa game hoàn toàn mới bởi gameplay hoàn toàn tương tự với những gì đã diễn ra suốt 20 năm qua, nhưng khi bạn nhìn vào nó, bạn nghĩ rằng, ‘Ồ, đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới.’

StarCraft Remastered đã chính thức khởi chạy vào ngày hôm nay với mức giá 15 USD bao gồm cả trò chơi gốc lẫn phiên bản mở rộng Brood War. Nếu bạn chỉ yêu thích trải nghiệm phiên bản gốc – hoặc đơn giản là không muốn mất tiền – Blizzard cũng đã cho người chơi tải về miễn phí StarCraftBrood War hồi đầu năm.

Đây không phải là phiên bản làm lại cuối cùng người chơi sẽ được chứng kiến từ Blizzard. Nối tiếp sau đây rất có thể sẽ là phiên bản làm lại của Crash Bandicoot N. Sane Trilogy cùng nhiều bất ngờ khác mà Blizzard vẫn chưa hé lộ.

Gamer (Theo GameSpot)