Starcraft II - Team Empire chính thức giải tán

T.B -

StarCraft 2

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
Ra mắt: 27/07/2010
Chi tiết
(GameSao) - Quả là một điều đáng buồn cho một trò chơi đã từng là ông hoàng eSports như Starcraft II.

Starcraft II đã từng là ông hoàng của eSports, các giải đấu với giải thưởng ấn tượng cùng hàng loạt các game thủ cạnh tranh cho vị trí hàng đầu thế giới. Nhưng thật không may cho khán giả và các game thủ, trò chơi này trong những năm gần đây đã suy giảm đến mức trầm trọng bởi sự vươn lên mạnh mẽ của Liên Minh Huyền Thoại, DotA 2, Hearthstone... khiến nhiều đội tuyển Starcraft chuyên nghiệp đi đến quyết định giải tán.

Team Empire.

Hôm thứ Hai vừa qua, Team Empire đã điền tên mình vào danh sách đó, chấm dứt bốn năm hoạt động của nhóm và khiến sự góp mặt của các đại diện phương Tây trong trò chơi này sụt giảm nghiêm trọng. Và cùng với thông cáo trên, nhóm cũng nói thêm rằng thành viên lâu đời nhất của họ, Dmitriy “Happy” Kostin sẽ vẫn tiếp tục thi đấu tại WCS Europe Challenger League.

Ở thời kỳ hoàng kim của mình, đội hình của Team Empire gồm toàn các hảo thủ như Johan “Naniwa” Lucchesi, Vesa “Welmu” Hovinen, Artur “Nerchio” Bloch và Kim “Violet” Dong Hwan. Đặc biệt bộ ba Kostin, Mihaylo “Kas” Hayda và Aleksandar “Beastyqt” Krstic được gọi là “Đế chế Terran” khi mà trình độ đánh Terran của họ khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải e dè.

Đội hình này đã gặt hái được một chút thành công ở giải đấu đội năm 2012 khi đứng ở vị trí thứ tư tại North American Star Team LeagueEvil Geniuses Master’s Cup Series. Trong năm 2013, đội đã giành được chiến thắng tại một số giải đấu có trình độ thấp hơn đồng thời giành được chức vô địch RaidCall EMS mùa xuân.

Kostin vẫn rất trung thành với Starcraft và nếu không tiếp tục thi đấu nữa anh sẽ lựa chọn phương án nghỉ hưu.

Với hiện trạng Starcraft ngày càng suy sụp như thế này, dường như toàn đội đã thay đổi những nhận định của mình và sẽ tham gia vào DotA 2, trò chơi này hiện nay đang nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng thế giới và ngày càng gia tăng. Còn đối với Kostin, anh vẫn lựa chọn sẽ tiếp tục thi đấu tại các giải phương Tây hoặc xem xét một lựa chọn cũng rất phổ biến hiện nay: đó là nghỉ hưu.

T.B