StarCraft II đứng trước cơ hội xuất hiện tại Olympic

Chịu -

StarCraft 2

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
Ra mắt: 27/07/2010
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tựa game chiến thuật kinh điển của Blizzard sẽ đượ chọn làm bộ môn thi đấu tại IEM PyeongChang 2018, ngay trước thềm Olympic Mùa đông 2018.

Thể thao điện tử vẫn còn cách một quãng đường rất xa nữa mới chính thức được công nhận là một trong những bộ môn thi đấu tranh huy chương tại các kỳ Thế vận hội – nhưng nó hoàn toàn có cơ hội xuất hiện tại kỳ Thế vận hội Mùa đông sắp tới.

Intel, đối tác với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), sẽ tổ chức giải đấu Intel Extreme Masters – IEM PyeongChang – khởi động cho Olympic Mùa đông 2018 diễn ra tại Hàn Quốc.

Tất cả các player StarCraft II đều sẽ buộc phải tham dự các vòng loại online vào trong tháng 11 này. Sau đó, vòng loại trực tiếp sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 12.

Bên cạnh giải đấu StarCraft II, Intel cũng sẽ tổ chức một sự kiện triễn lãm mang tên “Steep Road to the Olympics” nhằm đánh dấu tựa game trượt tuyết thể thao của Ubisoft chính thức trở thành một trong những bộ môn thi đấu tại các kỳ Olympic Mùa đông.

Tương tự như vậy, tựa game sẽ có sẵn trong các Làng Olympic dành cho các vị khách cùng vận động viên tham dự trải nghiệm. Một giải đấu cũng sẽ được tổ chức dành cho những người quan tâm tới tựa game. Thông tin chi tiết sẽ xuất hiện có vào tháng này, theo thông cáo báo chí.

Series StarCraft đóng một vai trò quan trọng trong ngành eSports, nên chúng tôi đặc biệt vinh dự khi StarCraft II sẽ đại diện cho thể thao điện tử tại PyeongChang”, CEO của Blizzard, Mike Morhaime nói trong thông cáo báo chí. “Đây là cơ hội tuyệt vời để eSports có thể được đưa vào sân khấu cạnh tranh nhất quốc tế. Và chúng tôi rất tự hào khi những player StarCraft II điêu luyện nhất hành tinh sẽ tiên phong.

Esports xuất hiện tại Olympic vẫn đang là một chủ đề nóng bỏng trong nội bộ IOC, với rất nhiều ý kiến trái chiều. Trong bản báo cáo mới nhất từ IOC cho biết, eSports được coi là một môn thể thao và không hề vi pham “các giá trị Olympic” nên vẫn có thể đưa vào các kỳ Thế vận hội.

Chúng tôi muốn thúc đẩy sự không phân biệt, không bạo lực và hòa bình giữa mọi người”, Chủ tịch IOC, Thomas Bach, phát biểu vào hồi tháng 8 vừa qua. “Điều này không phù hợp với trò chơi điện tử, nó liên quan đến bạo lực, các vụ nổ và giết chóc. Và tại đó chúng ta phải vạch địch một đường kẻ rõ ràng.

Olympic Mùa đông 2018 sẽ diễn ra từ ngày 09-25/02 năm sau tại PyeongChang, Hàn Quốc – và khi đó sẽ có thêm thông tin về giải đấu IEM PyeongChang.

Chịu (Theo Dot Esports)