Sốc: Đột Kích bị xếp hạng esport loại thấp nhất

-

Đột Kích

NPH: VTC Game
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/09/2010
Chi tiết
(GameSao.vn) - Theo công bố mới nhất của tạp chí E-Sukan (một chuyên trang eSports uy tín của Malaysia), họ đã đưa ra một bảng xếp hạng cho 17 game esports thịnh hành nhất hiện nay.

Theo công bố mới nhất của tạp chí E-Sukan (một chuyên trang eSports uy tín của Malaysia), họ đã đưa ra một bảng xếp hạng cho 17 game esports thịnh hành nhất hiện nay. Trong số đó, Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, CS:GO và Hearthstone được xếp vào top 1. Ở chiều ngược lại, FIFA 17 và Đột Kích (Crossfire) bị xếp vào loại thấp nhất.

 

Để đưa ra được bảng xếp hạng này, E-Sukan đã dựa theo 3 tiêu chí gồm: số lượng người chơi thường xuyên, tổng tiền thưởng hàng năm qua các giải đấu và cuối cùng là thời lượng theo dõi trực tuyến hàng tháng. Sau khi tính toàn giá trị của 3 tiêu chí này, bảng xếp hạng cụ thể của 17 tựa game esports thịnh hành nhất thế giới sẽ như sau:

- Top 1: Liên Minh Huyền Thoại, DOTA 2, CS:GO, Hearthstone

- Top 2: Heroes of the Storm, Overwatch, Smite, Call of Duty, StarCraft II, Halo, World of Tank.

- Top 3: Rocket League, Super Smash Bros, Vain Glory, Đột Kích, Point Blank, FIFA 17.

 

Nếu như các vị trí khác đều được xếp hạng khá hợp lý thì trường hợp của Đột Kích lại khiến nhiều người bất ngờ. Từ trước đến nay, Đột Kích luôn được xếp vào top game esports kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Không nói đâu xa, theo thống kê gần nhất của Superdata, Crossfire (Đột Kích) là tựa game kiếm nhiều tiền thứ 2 thế giới trong năm 2016 (chỉ sau Liên Minh Huyền Thoại). Trung bình hàng tháng, tựa game này kiếm về cho các nhà phát hành 94,2 triệu USD. Thế mới thấy, các con số thống kê đôi khi chỉ mang tính tham khảo mà thôi.