SKT T1 tuyển quân cho team PUBG chuyên nghiệp

Gamer -
(GameSao.vn) – Tổ chức sở hữu đội tuyển LMHT vĩ đại nhất thế giới đã “lấn sân”.

SK Telecom T1, một trong những tổ chức thể thao điện tử hàng đầu Hàn Quốc, thông báo thành lập team PlayerUnknown’s Battlegrounds và hiện đang chiêu mộ thành viên.

SKT sẽ tổ chức một giải đấu online, diễn ra từ ngày 27-31/7, để chọn ra 20 teams có đủ khả năng bước tiếp vào vòng tuyển chọn trực tiếp tại trụ sở, được tổ chức trong hai ngày 11-12/8.

Thông tin chi tiết về vòng sơ loại online và cả vòng tuyển chọn trực tiếp cũng như tiêu chí lựa chọn các teams vẫn chưa được SKT công bố.

Các vòng sơ loại sẽ chào đón bấ cứ game thủ nào mang quốc tịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, có những quy tắc bắt buộc mà những ứng viên phải tuân thủ nghiêm ngặt. Đơn cử như những game thủ đã ký hợp đồng với các teams chuyên nghiệp khác hoặc từng bị phạt vì gian lận trong game đều sẽ không được phép tham dự.

SKT đã “úp mở” về việc tạo ra một team PUBG chuyên nghiệp vào tháng 01 năm nay thông qua kế hoạch được họ công bố hồi tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, SKT vẫn giữ im lặng sau nửa năm và giờ họ mới bắt tay vào triển khai dự án.

Thông báo này xuất hiện sau phát biểu của CEO Oh Kyung-sik vào tháng 5/2017 trên sóng OGN khi ông cho biết SKT đang nghiên cứu các bộ môn eSports khác để đầu tư trong bối cảnh team StarCraft II đã giải thể hồi cuối năm 2016.

Và đây cũng là một xu thế tất yếu của eSports toàn cầu khi PUBG, một trong những tựa game “ăn khách” nhất thời điểm hiện tại, đang nỗ lực chứng minh nó là một bộ môn thể thao điện tử đúng nghĩa. Mới đây, PUBG Corp đã công bố về lộ trình tổ chức hệ thống các giải đấu PUBG chuyên nghiệp sẽ khai mạc vào năm sau.

Ngay tại Hàn Quốc, nhiều tổ chức eSports cũng đã cho thấy tham vọng khi tìm kiếm cơ hội trong mảng eSports của PUBG - điều vẫn còn đang gây tranh cãi. Rạng sáng nay (27/7), Gen.G Gold đã giành 400,000 USD tiền thưởng sau khi giành chức vô địch tại thể thức TPP (góc nhìn thứ ba) tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 - giải đấu PUBG lớn nhất lịch sử trị giá hai triệu USD, được tổ chức tại Berlin, Đức từ ngày 25-29/7.

Gen.G Black, team chị em của Gen.G Gold, cũng đã để lại khá nhiều ấn tượng tại PGI 2018 tính đến thời điểm hiện tại và đã kiếm được 35,000 USD nhờ cán đích ở hạng sáu chung cuộc.

SKT hiện đang là một trong những tổ chức eSports nổi tiếng bậc nhất toàn cầu. Tổ chức này đã sở hữu ba chức vô địch thế giới của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại cúng tuyển thủ nổi tiếng nhất Lee "Faker" Sang-hyeok. Do đó, không hề dễ dàng gì khi SKT đang phải nhìn Gen.G hay bất cứ tổ chức eSports nào khác đến từ Hàn Quốc đang gặt hái rất nhiều thành công trong thời kỳ bùng nổ nhất của PUBG.

Gamer