Siêu sao bóng đá Gareth Bale thành lập tổ chức esports: Khởi đầu với FIFA và đang quan tâm tới CS:GO

(GameSao.vn) – Tổ chức thể thao điện tử mang tên Ellevens Esports – được lấy cảm hứng từ số áo đấu yêu thích của Bale.

Thêm một tên tuổi lớn của làng túc cầu tự mình thành lập một tổ chức esports.

Gareth Bale – đội trưởng ĐTQG Xứ Wales và đang chơi cho CLB bóng đá Real Madrid (Tây Ban Nha) – đã khởi động tổ chức thể thao điện tử của riêng anh mang tên Ellevens Esports.

Ở thời gian đầu, tổ chức của Bale sẽ chỉ vận hành team FIFA 20 khi đã ký hợp đồng với ba players Pedro Resende, Ethan Higgins và Tyler Philipps. Họ sẽ có màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp tại FIFA eClub World Cup (FECWC) 2020 - giải đấu trị giá 100,000 USD, quy tụ 24 teams và khởi tranh vào ngày 07/02 tại Milan, Italia.

Ellevens nằm ở Bảng B và có mặt trên sàn đấu vào lúc 22g00 ngày 07/02 theo giờ Việt Nam

Tổ chức của Bale không chỉ đầu tư vào bộ môn FIFA 20. Bên cạnh đó, Ellevens Esports còn đang quan tâm tới Fortnite: Battle Royale, Counter-Strike: Global OffensiveRocket League.

Nếu quan tâm, bạn có thể đăng ký ứng tuyển trở thành thành viên của tổ chức trên trang chủ của Ellevens Esports TẠI ĐÂY

Streamer Tyler “Ninja” Blevins, nhân vật nổi tiếng nhất trong cộng đồng Fortnite toàn cầu, đã truyền cảm hứng cho Bale sáng lập tổ chức esports. “Tôi quan tâm tới thể thao điện tử bắt đầu khoảng hai năm trước khi xem Ninja stream Fortnite”, cầu thủ bóng đá sinh năm 1989 phát biểu.

Và như một lẽ tất nhiên, tôi xem FIFA và FIFA Global Series. Môi trường cạnh tranh rất hấp dẫn nên tôi quyết định muốn tạo cơ hội cho các game thủ tiếp cận esports một cách nghiêm túc và thi đấu cho một tổ chức chuyên nghiệp ở đẳng cấp cao nhất.

Bale đã gia nhập danh sách những vận động viên thể thao truyền thống tên tuổi bỏ tiền đầu tư vào lĩnh vực esports - như Michael Jordan, Odell Beckham Jr hay mới nhất đây nhất là Antoine Griezmann, cầu thủ đang chơi cho CLB Barcelona (Tây Ban Nha).

Tuy nhiên, đây không phải tổ chức esports của riêng cầu thủ 30 tuổi. Ellevens Esports có đồng sở hữu là Tập đoàn 38 Entertainment, được sáng lập bởi Larry Cohen (cũng là một cựu cầu thủ bóng đá) và Jonathan Kark (một nhà đầu tư và doanh nhân).

None (Theo Dot Esports)