Shanghai Dragons chưa đủ tầm ngáng đường Seoul Dynasty tại Overwatch League

2016 -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Nhưng Dragons ít nhiều đã cho thấy dấu hiệu của sự hồi sinh.

Ngày thi đấu đầu tiên của Tuần 3 – Stage 1 tại Overwatch League (OWL) Season 1 chứng kiến cuộc chạm trán giữa top team với đội hình tệ nhất giải đấu tính đến thời điểm hiện tại –khoảng cách là quá chênh lệch.

Kết quả Ngày 1 và toàn bộ lịch thi đấu Tuần 3 - Stage 1 tại OWL

Nhưng ít ai nghĩ rằng cặp đấu giữa Seoul Dynasty vs Shanghai Dragons lại cân bằng đến vậy. Đúng là không có cơ hội để Dragons có được điểm số đầu tiên tại OWL, nhưng những gì mà họ thể hiện vào buổi sáng nay (25/01) trước Dynasty cho thấy team này đã chơi tốt hơn hẳn những gì mà chúng ta được biết.

Dragons đã trình diễn những hình ảnh lạ lẫm mà chúng ta không thường được thấy xuyên suốt hai tuần thi đấu đã qua. Sự khởi sắc của những players tới từ Trung Quốc đã làm cho Dynasty gặp đôi chút lúng túng và qua đó thắng được một map đấu.

Chưa rõ đây có phải là “lên đồng” bất chợt hay thực sự Dragons đã tìm ra cách khắc phục những điểm yếu của họ, chúng ta sẽ chờ đợi xem.

Và dường như Dynasty đã có cách tiếp cận trận đấu khi không đánh giá đúng thực lực đối thủ, mắc rất nhiều sai lầm mà họ chưa từng như vậy từ đầu giải đấu.

Trận đấu khởi đầu với map Numbani, nơi Dragons chịu Dynasty với tỉ số 2-3 trước khi bước vào Temple of Anubis và Oasis. Dynasty tiếp tục giành thêm hai map thắng với cùng tỉ số 2-1.

Map đấu thứ tư, Dorado, không còn mấy ý nghĩa về mặt kết quả và nó đã thuộc về Dragons. Có vẻ như Dynasty không tính toán được điều này sẽ xảy ra và một điểm dành cho Dragons là một cái gì đó rất bất ngờ.

Không chỉ cho thấy sự tiến bộ trong cách vận hành lối chơi mà Dragons còn chứng minh cho tất cả những ai đang quan tâm theo dõi OWL thấy được rằng, ngay cả với một team “bất khả chiến bại” như Dynasty vẫn có điểm yếu.

Nếu Dragons có thể thắng Dynasty một map, thì 10 teams còn lại hoàn toàn có thể làm được điều tương tự.

Nhưng dù có gây ra được đôi chút ngạc nhiên, Dragons vẫn phải chịu trận thua thứ năm liên tiếp kể từ khi OWL khai mạc. Và ở phía ngược lại, Dynasty tiếp tục vị thế thống trị trên đỉnh BXH mà chưa tìm được đối thủ xứng tầm.

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Dynasty cho ngôi vị dẫn đầu đang là Lodon Spitfire, team cũng vừa đả bại San Francisco Shock 3-1 trước đó ít phút.

Mặt khác, New York Excelsior, team Overwatch sử dụng toàn những players người Hàn, cũng đang giữ vững thành tích bốn trận toàn thắng và sẽ gặp Philadelphia Fusion vào lúc 07g00 ngày mai (26/01).

New York cũng chính là đối thủ tiếp theo của Dynasty ở Tuần 3 – Stage 1 OWL, và trận “thư hùng” này sẽ được diễn ra vào lúc 07g00 ngày kia (27/01).

Chúng ta sắp được biết ai sẽ là chủ nhân đích thực của vị trí dẫn đầu BXH OWL.

2016 (Theo Dot Esports)