Series giải đấu DOTA 2 Việt Nam với 240 triệu VNĐ tiền thưởng

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Đây có thể xem là một tin tức không thể nào vui hơn dành cho cộng đồng DOTA 2 nước nhà.

Như chúng tôi đã đưa tin, thời gian gần đây cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc với nhiều thành công mà ít người có thể ngờ tới. Đây là thành quả của sự cố gắng không biết mệt mỏi của những người làm cộng đồng, trong đó không thể không kể đến Pewpew Studio - kênh Stream đầu tiên tại Việt Nam được thế giới công nhận và mời cộng tác tại các giải đấu lớn.

PewPew và PewPew Studio đã có những đóng góp rất lớn cho cộng đồng DOTA 2 Việt

Và mới đây, Pewpew Studio lại tiếp tục mang đến một bất ngờ nữa dành cho cộng đồng DOTA 2 Việt. Chia sẻ với chúng tôi, Pewpew "Hoàng Văn Khoa" - Người sáng lập và điều hành Pewpew Studio cho biết rằng, từ giờ tới hết năm 2015, kênh của anh sẽ đứng ra tổ chức một serie 4 giải đấu với tổng tiền thưởng lên tới 240 triệu đồng.

Đây có thể coi là số tiền thưởng kỷ lục dành cho DOTA 2 tại Việt Nam. Có thể nó không nhiều bằng một số giải đấu dành cho Liên Minh Huyền Thoại hay game Củ Hành… nhưng DOTA 2 không có nhà phát hành hay đại diện chính thức nào tại nước ta cả, tất cả đều là tự phát nên để có được số tiền đó thì Pewpew Studio đã phải hết sức vất vả trong khâu tổ chức cũng như tìm kiếm nguồn tài trợ.

Hi vọng rằng, với những giải đấu có phần thưởng hấp dẫn như vậy, cộng đồng DOTA 2 Việt sẽ ngày càng vững mạnh hơn, các team chuyên nghiệp cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn. Biết đâu, trong thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta sẽ có một team DOTA 2 gây được tiếng vang lớn trên đấu trường quốc tế như những gì Star Boba đã làm được trước đây khi còn thi đấu DOTA 1.

Theo PLXH