Series game DotA 6xx chính thức nói lời chào tạm biệt cộng đồng game thủ

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Sau hơn 11 năm phát triển, cuối cùng series game DotA 6xx (và sau này là DOTA 2 6.xx) cũng đã nói lời chia tay với cộng đồng game thế giới.

Bữa tiệc nào rồi cũng sẽ phải tàn, cuộc vui nào rồi cũng đến lúc phải chia ly, sau hơn 11 năm phát triển, cuối cùng series game DotA 6xx (và sau này là DOTA 2 6.xx) cũng đã nói lời chia tay với cộng đồng game thế giới. Với những đóng góp vô cùng to lớn cho ngành game thế giới nói chung và thể loại game ARTS/MOBA nói riêng, đây xứng đáng được coi là một huyền thoại, một tượng đài sẽ mãi mãi đi cùng năm tháng.

Theo thông báo mới nhất từ Valve (và cả của chính Ice Frog - người được coi là cha đẻ của nền DOTA cận đài), bản test cho phiên bản mới DOTA 2 7.00 sẽ chính thức được ra mắt vào lúc 0h ngày 12/12 (theo giờ Việt Nam). Đây là bản test với số lượng tham gia không hạn chế. Do đó các bạn có thể thoải mái tải về và thủ nghiệm ngay sau khi Valve cho phép kích hoạt.

 

Được biết, phiên bản DotA 6.00 được ra đời vào ngày 1/3/2005. Cho đến nay, ai là cha đẻ thực sự của phiên bản này vẫn đang là đề tài gây nhiều tranh cãi với cộng DOTA thế giới. Chỉ biết rằng trong thời kỳ này, Guinsoo vừa mới chia tay DotA và công việc còn lại được bộ đôi Neichus và IceFrog tiếp quản. Không lâu sau đó, Neichus cũng nối gót Guinsoo ra đi và để lại toàn bộ việc phát triển DotA cho một mình Ice Frog.

Vượt qua cái bóng rất lớn của những phiên bản đi trước, Ice Frog đã làm nhiều người thán phục với những thay đổi mà anh mang tới cho DotA. Bắt đầu từ đây, sức lan tỏa của DotA ngày càng mạnh mẽ trong cộng đồng game thủ thế giới. Đỉnh cao của thời kỳ này là những phiên bản 6.5x, 6.6x, nơi mà DotA đã nâng tầm dòng game ARTS/MOBA lên một đẳng cấp mới.

Đồng hồ đếm ngược của Valve chờ đợi thời điểm ra mắt phiên bản 7.00

Và cho tới thời điểm hiện tại, người lập trình viên giấu mặt này vẫn đang ngày ngày làm việc để đưa ra những thay đổi, cũng như cùng Valve phát triển nên một cộng đồng DOTA 2 cực kỳ mạnh trên toàn thế giới. Có thể nói, sự xuất hiện của phiên bản 7.00 đã khép lại thời kỳ vàng son hơn 11 năm của 6.xx và mở ra một kỷ nguyên mới cho làng DOTA 2 thế giới.

 

Theo Trí Thức Trẻ