Secret vô địch giải đấu Dotacinema XMG Captains Draft 2.0

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Như vậy vào ngày hôm qua, những lượt trận Bo5 cuối cùng của giải XMG Captains Draft 2.0 DotaCinema đã chính thức khép lại. Sau 2 tháng khởi tranh với 8 top team châu Âu và Bắc Mỹ tham dự, giải đấu đã kết thúc tốt đẹp với phần thưởng 97.000 USD dành cho nhà vô địch - Team Secret. Các vị trí tiếp dưới lần lượt là Virtus. Pro, Natus Vincere và Team Tinker.

Là giải đấu đầu tiên được DotaCinema tài trợ và đồng tổ chức mà chỉ gồm các lượt trận Bo 2 tại vòng bảng, giải đấu không chỉ mang tới sự mới lạ cho những người tham dự bằng những game đấu Bo 2 có cả tỷ số hòa mà còn mang sự khác biệt với tất cả những giải đấu trước đây, khi tất cả các trận đấu sẽ chơi trên mode -cd. Với mode này, một game đấu sẽ có tất cả 27 hero, và nhiệm vụ của đội trưởng 2 bên sẽ là ban pick như mode -cm cũ nhưng chỉ trong 27 hero này. Nhờ vậy, những đội trưởng nổi tiếng về khả năng ban pick của mình như Puppey, Goblak đã thực sự làm mãn nhãn người hâm mộ bởi những lượt chọn và cấm hero cực sáng tạo của mình.

Giải thưởng

Với tổng số tiền thưởng vào thời điểm bắt đầu giải chỉ là  50.000 USD, tính đến thời điểm kết thúc, giải đấu đã thu về tới gần 300.000 USD tổng tiền thưởng. Có được số tiền thưởng  lớn như vậy là công sức của ban tổ chức cũng như tinh thần thi đấu tuyệt vời tới từ 8 team tham dự. 

Thứ tự các đội tham gia

Đứng đầu với 35% tổng tiền thưởng, Team Secret giành vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng. Theo sau đó lần lượt là   VP, Team TinkerNaVi và chỉ mang về cho mình 23%, 15% và 10% tổng số tiền thưởng. EG, 4ASC, PR cũng như Alliance chấp nhận các vị trí ngay sau họ là 5, 6, 7, 8.

Kết quả vòng bảng

Đứng đầu với 12 trận thắng trong suốt 14 game đấu của giải, Virtus Pro giành cho mình một suất vào thẳng bán kết  với Team Tinker  trong khi đó ở lượt trận còn lại là sự đối đầu giữa Team Secret Natus Vincere. Và không có quá nhiều bất ngờ trong trận đấu khi VP xuất sắc vượt qua Team Tinker với tỷ số 3-1; còn Team Secret đả bại NaVi với chiến thắng 3-0. Kết thúc bán kết, Team Secret gặp VP ở chung kết Bo 5 cân não, Mặc dù rất cố gắng nhưng một lần nữa fan hâm mộ được mãn nhãn với phần ban pick có chút trên cơ của Secret so với VP. Họ chấp nhận gọi GG ở game đấu thứ 5 và Secret mang về cho mình chiếc cúp của nhà vô đich.

Kết thúc hơn 2 tháng giao tranh một trong những giải đấu mới lạ nhất năm 2014, DotaCinema cũng hứa hẹn sẽ mang đến season 2 cho giải đấu này vào năm 2015, thế nên việc cần làm của các team DOTA 2 lúc này chính là tập luyện và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho giải đấu mới. Với Secret, có lẽ đây là năm thi đấu thành công nhất của họ trong sự nghiệp bởi dù chỉ mới thành lập từ nửa năm 2014 vào khoảng thời gian sụp đổ ở các team, thế nhưng họ đã liên tục gặt hái được nhưng thành công rực rỡ và hiện đang đứng đầu trên bảng xếp hạng. Và lúc này, có lẽ chính là khoảng thời gian cần thiết cho sự nghỉ ngơi của họ.

Theo dõi gamesao để cập nhật những tình hình mới nhất về nền DOTA 2 thế giới.

Huy NT