Sẽ ra sao nếu các chủng tộc AOE có sự góp mặt của Việt Nam?

-
Ngay cả đến thời kì hoàng kim của quân Mông Cổ (đánh khắp châu Á và sang cả châu Âu) cũng đã phải chào thua người Việt với 3 lần thất bại toàn diện. Chính vì những bằng chứng lịch sử không thể chối cãi đó đã nói lên sức mạnh thần kỳ của dân tộc Việt Nam.
Có thể nói khi tạo ra tựa game AOE, NPH đã quên mất một dân tộc có thể nói là nổi tiếng không kém bất cứ một bộ tộc nào khác đó chính là Việt Nam, ai có thể phủ nhận một đất nước nhỏ bé và lạc hậu đã kiên cường chiến đấu và đánh bại vô số kẻ thù hùng mạnh nhất.
 
Ngay cả đến thời kì hoàng kim của quân Mông Cổ (đánh khắp châu Á và sang cả châu Âu) cũng đã phải chào thua người Việt với 3 lần thất bại toàn diện. Chính vì những bằng chứng lịch sử không thể chối cãi đó đã nói lên sức mạnh thần kỳ của dân tộc Việt Nam.
 
Việt Nam nếu có trong AOE sẽ là một đội quân cực kì mạnh mẽ.
 
Vậy sẽ ra sao nếu trong AOE xuất hiện thêm một chủng tộc mang tên Việt Nam? Game thủ nickname Lucifer đã thể hiện một trí tưởng tượng cực kì phong phú của mình khi nói về sức mạnh của quân Việt Nam trong AOE.
 
Người Việt chúng ta từ ngàn xưa vốn rất thông minh và khôn khéo nên sẽ tỏ ra rất hiệu quả không chỉ trong việc khai thác tài nguyên (nhanh gấp 2 lần các dân khác) mà còn cả trong chiến đấu đúng với câu nói “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, xét về khoản này thì dân Palmyran không thể so sánh được.
 
Dân Việt Nam sẽ hiệu quả hơn rất nhiều các chủng tộc khác.
 
Về các đơn vị quân
 
Xe bắn tên: Chắc hẳn không ai là không nhớ đến sự tích nỏ thần bắn 1 phát được hàng ngàn mũi tên của An Dương Vương đã giúp ông liên tiếp đánh bại sự xâm lược của quân Triệu Đà phương Bắc, do đó đơn vị quân này sẽ phải được cộng thêm 50% damage và 40% tốc độ bắn.
 
Voi cung và Voi húc: Do đã được 2 bà Trưng huấn luyện rất kĩ càng nên Voi của Việt Nam có sức chịu đựng rất cao và khả năng di chuyển nhanh tới chóng mặt (cộng thêm 25% máu và 50% tốc độ di chuyển).
 
Xe bắn tên và Voi của Việt Nam đều sẽ rất mạnh.
 
Cung A: Đơn vị quân này của Việt Nam được cộng thêm 1 damage ngay từ đầu và khả năng ngụy trang khi đứng gần rừng cây. Ngựa chém C: Nếu ai đã từng đọc qua sự tích Thánh Gióng thì sẽ thấy được sự “bá đạo” của ngựa chém Việt Nam vì thế trong AOE đơn vị quân này sẽ được cộng thêm 20% damage và 33% máu, đây chắc chắn sẽ là nỗi ác mộng với bất cứ dân của bộ tộc nào khác.
 
Ngựa xọc R: Cộng thêm 4 damage và khả năng đánh lan ngay cả khi chưa nâng cấp đạp đôi. Lý do rất đơn giản vì nếu như các bộ tộc khác một xe ngựa chỉ chở 1 người thì do kinh tế không thực sự mạnh mà ở Việt Nam sẽ có tới 3 đến 4 người tác chiến trên cùng 1 chiếc xe.
 
Phù thủy cũng như cung A Việt Nam cũng có rất nhiều điểm đặc biệt.
 
Phù thủy (hù): Rất rẻ và có tầm xa không kém gì so với phù thủy của Egyptain bởi khoảng cách của cả một dòng sông Như Nguyệt cũng không đáng kể gì so với bài “Nam Quốc Sơn Hà” mà Lý Thường Kiệt đã dùng để đánh bại hoàn toàn ý chí quân xâm lược nhà Tống.
 
Với những dẫn chứng cụ thể và sinh động ở trên thì ta hoàn toàn có thể khẳng định rằng nếu Việt Nam trở thành chủng tộc trong AOE thì chúng ta hoàn toàn có khả năng đánh đổ sự thống trị của Shang và thiết lập một trật tự mới. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là điều tưởng tượng và không thể xảy ra trong thực tế, hi vọng rằng các bạn sẽ có được những giây phút thư giãn thoải mái sau khi đọc bài viết này.
 
Theo gamek