San Francisco Shock vô địch Overwatch League 2020, lập kỷ lục ‘vô tiền khoáng hậu’

ABC -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) - Lần đầu tiên có một team sở hữu hai chiếc cúp OWL.

San Francisco Shock đã bảo vệ thành công ngôi vương Overwatch League khi đánh bại Seoul Dynasty vào đêm qua (10/10). Thành tích này biến SF Shock trở thành team đầu tiên trong lịch sử OWL đoạt hai danh hiệu trong hai mùa giải liên tiếp.

Do fomat online cùng luật hạn chế xuất nhập cảnh trong mùa dịch COVID-19 khiên hai khu vực OWL không thể chạm chán trong suốt mùa giải.

Vì thế, BTC đã chuyển trận Chung kết Tổng khép lại mùa giải thành định dạng Double-Elimination bracket. Hai teams Bắc Mỹ sẽ di chuyển sang Hàn Quốc và trải qua các thủ tục cách ly bắt buộc trước màn quyết đấu với hai đại diện châu Á.

Seoul Dynasty đã sớm rớt xuống Nhánh Thua sau trận thua trước SF Shock. Kể từ đó, SF Shock càn quét Nhánh Thắng, trong khi Seoul Dynasty sửa sai trước Shanghai Dragons và Philadelphia Fusion để hiện thực hóa màn tái đấu tại Chung kết Tổng.

Đây cũng là lần đầu tiên Seoul Dynasty giành quyền chơi một trận Chung kết Tổng OWL. Tuy nhiên, đây lại là lần thứ hai của một số players trong đội hình Seoul Dynasty có cơ hội chạm tay vào chiếc cúp vô địch - gồm main tank Hong “Gesture” Jae-hee và DPS Park “Profit” Joon-yeong, vốn là hai mảnh ghép không thể thiếu của nhà vô địch OWL 2018 London Spitfire.

Cách đây một năm, SF Shock đã hủy diệt Vancouver Titans với tỉ số 4-0 tại Chung kết Tổng OWL 2019. Và năm nay, SF Shock tiếp tụ sử dụng đội hình với nòng cốt là những nhà Đương kim Vô địch. Họ này đã tiếp tục duy trì được phong độ đỉnh cao và trở thành những players đầu tiên đoạt hai chức vô địch OWL.

SF Shock ăn mừng chức vô địch OWL 2020

Với tư cách là nhà vua của OWL 2020, SF Shock giành được 1.5 triệu USD tiền thưởng. Về phía Seoul Dynasty, ngôi Á quân giúp họ có được 750,000 USD.

ABC (Theo Dot Esports)