Sân đấu Paris hoãn mọi trận đấu Overwatch League tới ngày 15/4

ABC -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tuy nhiên BTC giải đấu lẫn Paris Eternal lại chưa đưa ra bình luận.

Chính phủ Pháp đã ban hành lệnh cấm mọi hoạt động công cộng, tụ điểm tập hợp hơn 1,000 người vào hôm 08/3 khi quốc gia châu Âu đang có gần 1,800 ca nhiễm COVID-19.

Chấp hành lệnh cấm để ngăn ngừa coronavirus lây lan, Nhà hát Zénith de Paris đã hủy bỏ hoặc tạm hoãn tất cả các sự kiện cho tới ngày 15/4.

Paris Eternal, team đang thi đấu tại Overwatch League, đã chọn Zénith de Paris làm sân nhà ở mùa giải năm nay.

Không khí bên trong Zénith de Paris

Tại buổi họp vào hôm Chủ nhật vừa qua, Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Véran tuyên bố chỉ những sự kiện được coi là “đem lại lợi ích cho quốc gia” – như biểu tình hay liên quan đến giao thông công cộng – mới được phép tổ chức với hơn 1,000 người tham gia.

Do đó, nhà sản xuất các chương trình buộc phải tạm hoãn hoặc hủy bỏ tất cả sự kiện đã lên kế hoach tại Zénith de Paris – La Villette cho tới ngày 15/4/2020”, trích lược thông cáo báo chí được Zénith de Paris phát ra trên Twitter vào tối qua (10/3).

Ban điều hành Nhà hát cũng cho biết sẽ sớm cung cấp thông tin về những chương trình, sự kiện bị hủy hoặc tạm hoãn ngay khi có thể.

Tuy nhiên, trên trang chủ của Overwatch League, Zénith de Paris vẫn được đề tên là địa diểm tổ chức của bảy trận đấu từ 18g00 hôm nay (11/4) tới rạng sáng ngày 13/4.

Cả BTC giải đấu lẫn Paris Eternal đều chưa lên tiếng xác nhận thông tin Zénith de Paris ngưng mọi hoạt động trong một tháng tới.

Đây không phải lần đầu tiên Overwatch League đối mặt với một chuỗi các trận đấu phải tạm hoãn. Hồi đầu năm, giải đấu đã hủy bỏ tất cả các trận đấu tại Trung Quốc do COVID-19 đang lây lan với tốc độ chóng mặt ở quốc gia này – trong đó ảnh hưởng tới Tuần 2 của Shanghai Dragons.

Cuối tháng trước, BTC cũng phải gác lại kế hoạch tổ chức giải đấu tại Hàn Quốc do nghi ngại COVID-19 bùng phát. Kết quả là Seoul Dynasty chưa thể chơi trên sân nhà cùng một loạt các trận bị dời từ Trung Quốc vẫn chưa biết bao giờ mới đấu bù.

Thành phố Crépy-en-Valois- vùng Oise, Pháp, vắng bóng người vì dịch COVID-19 - Ảnh: Reuters chụp ngày 07/3

Tính đến thời điểm viết bài, Pháp đã xác nhận 1,784 ca dương tính với virus Corona và 33 người tử vong trong số đó.

Nhìn ra thế giới, đã có 119,292 bệnh nhân COVID-19 với 4,300 người chết và 66,582 ca được chữa khỏi.

ABC (Theo Dot Esports)