Riot và Garena trừng phạt mạnh tay những kẻ sử dụng Tool Hack và Hack Disconnect

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Như thông tin chúng tôi đã phản ánh vào ngày hôm qua khi server LMHT Việt Nam xuất hiện tràn lan tình trạng Hack Disconnect (Hack drop, hack mất kết nối) không chỉ xảy ra ở đấu Xếp Hạng mà ngay cả trong những trận đấu thường, ARAM.

Nạn hack disconnect thật ra đã xuất hiện khá lâu ở máy chủ nước ngoài và chỉ mới du nhập và nở rộ tại server Việt Nam thời gian gần đây. Với mánh hack mới này, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, các bạn cũng có thể giúp mình tránh khỏi 1 trận thua trông thấy và khiến team bạn trong tình trạng bất động.

Mánh khóe sử dụng Hack Disconnect trong LMHT, độc giả có thể theo dõi ở ĐÂY.

Đối mặt với nạn hack này game thủ LMHT chỉ còn nước than trời và hi vọng Garena có những xử lý kịp thời. Trước tình hình này chúng tôi đã ghi nhận được những thông tin phản hồi quý giá từ đại diện nhà phát hành LMHT tại Việt Nam - Vietnam Esports:

  • Riot Games và Vietnam Esports đã có thông tin về loại tool hack disconnect này từ thời điểm loại tool này xuất hiện trên mạng. Riot Games đã có công cụ phát hiện và phòng chống loại tool này hiệu quả tại các máy chủ Châu Âu, Bắc Mỹ, Hàn Quốc. Công cụ này sẽ nhanh chóng tìm ra người sử dụng tool hack disconnect và lập tức đóng cửa sổ Liên Minh Huyền Thoại của người sử dụng hack.
  • Tại Việt Nam, Vietnam Esports đã đưa công cụ phòng chống loại tool trên vào giai đoạn thử nghiệm. Sau khi hoàn thành việc thử nghiệm và có chỉnh sửa về mặt kĩ thuật để phù hợp với điều kiện Việt Nam, Vietnam Esports sẽ đưa công cụ này vào triển khai, kết hợp với việc phòng chống tool thông qua công cụ tại Garena+ do Vietnam Esports phát triển.
  • Vietnam Esports khuyến cáo người sử dụng không nên lạm dụng các loại tool hack này, bởi khi xử phạt, Vietnam Esports sẽ xử phạt cả những người đã sử dụng tool lẫn những người đang sử dụng tool tại thời điểm đó.

Như thông tin đã đề cập ở trên, không chỉ xử phạt những hành vi hack vào thời điểm hiện tại mà sẽ rà soát hàng loạt vào cả thời điểm trước đó. Do đó những ai có ý định sử dụng hack disconnect hay muốn thử 1 lần cho biết thì nên dừng lại.

Bi Boyz (GameSao.vn)