Redeye nghỉ làm esports giữa ‘bão’ cáo buộc tống tiền và lạm dụng

None -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) - Một trong những nhân vật kỳ cựu và có tiếng tăm bậc nhất ngành công nghiệp thể thao điện tử đã bỏ nghề.

BLV esports nổi tiếng Paul “Redeye” Chalone đang từ bỏ sự nghiệp mà ông đã cố công xây dựng trong gần 20 năm qua.

Nếu chưa biết, Redeye được coi là một trong những BLV esports và gaming chuyên nghiệp đầu tiên trong lịch sử khi bắt đầu công việc này từ năm 2002 đến nay.

Mới đây, Redeye cùng cơ quan đại diện Code Red của ông đã phải đối mặt với các cáo buộc lạm quyền và tống tiền sau khi BLV Counter-Strike: Global Offensive James Banks chia sẻ câu chuyện của anh ta.

Dù Redeye đã nhanh chóng phủ nhận hầu hết các cáo buộc, thừa nhận ông là một người rất khó để làm việc cùng, nhưng BLV kỳ cựu sinh năm 1971 tuyên bố sẽ không dính dáng gì tới giới esports - theo thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân vào đêm qua (29/6).

Sau khi nhân phẩm của tôi bị công kích trong vài ngày qua, tôi đã quyết định rời bỏ giới esports”, trích lược đoạn tweet.

Redeye nói rằng ông vẫn đang phải giải quyết quá nhiều những vấn đề bởi những đứa con cũng bị liên đới sau khi Banks chia sẻ về vụ kiện tụng giữa ông với người vợ cũ.

Redeye đã lên tiếng đáp trả và khẳng định ông không bị tòa án kết tội. Ông cho biết mình bỏ làm esports vì hiện tại, đó là cách duy nhất để Redeye giải quyết các vấn đề cá nhân và tìm thấy sự bình yên.

BLV kiêm cố vấn esports nổi tiếng mong muốn những điều tốt nhất cho Code Red, nói rằng ông không bao giờ là người đứng sau thành công của công ty. Redeye cũng gửi lời xin lỗi tới tất cả những ai có thể đã từng bị ông gây tổn thương trong những năm qua.

Tôi yêu quãng thời gian mà mình dành cho esports và xin cám ơn tất cả những ai đã ủng hộ tôi”, Redeye viết. “Đây rõ ràng không phải là cách mà tôi nghĩ mình sẽ kết thúc với esports. Nhưng tôi thực sự biết ơn tất cả và tự hào vì được chứng kiến ngành công nghiệp này phát triển cũng như chia sẻ 18 năm cuộc đời với các bạn.

Trước Redeye, một loạt những nhân vật nổi tiếng khác trong giới esports cũng đang lao đao vì những cáo buộc tấn công/lạm dục tình dục hay kỳ thị giới tính - bao gồm các casters Henry “HenryG” Greer, Toby “TobiWan” Dawson, Grant “GranDGranT” Harris và cựu pro player Dota 2 Jimmy “DeMoN” Ho.

None (Theo Dot Esports)