Quyết chứng minh DOTA 2 khó hơn LMHT, cao thủ Invoker 6k MMR kể chuyện leo rank Kim Cương chỉ sau 2 tháng

GameK -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Tự phá vỡ giới hạn bản thân, game thủ có trên Strider751 đã chuyển sang LMHT và hoàn thành mục tiêu leo rank Kim Cương trong 2 tháng.

Tưởng chừng như cuộc chiến giữa DOTA 2 và LMHT đã không còn quá sôi động thì bỗng dưng những phát biểu từ các game thủ chuyên nghiệp từ đôi bên đã thổi bùng lên ngọn lửa dữ dội. Trong buổi stream của mình, Doublelift, xạ thủ kì cựu của LMHT có sự phân tích rằng kỹ năng điều khiển tướng của LMHT khó hơn DOTA 2.

Ngay lập tức, huyền thoại 2 lần liên tiếp vô địch TI, N0tail đã có sự phản pháo. Game thủ của OG cho rằng đánh LMHT quá nhàm chán khi các trận đấu không có nhiều điểm hạ gục, chiến thuật xoay quanh một giai đoạn đi đường siêu dài, chỉ tập trung vào last hit và cấu máu.

Tranh cãi thực sự bùng nổ khi 2 bên liên tục đưa ra những lập luận game nào có độ khó hơn. Và để minh chứng, một game thủ DOTA 2 có nickname Strider751 đã khoe thành tích của mình với mục tiêu 2 tháng lên Kim Cương của LMHT.

Chân dung game thủ 6k MMR DOTA 2 leo rank Kim Cương LMHT trong 2 tháng

Trước đó, Strider751 đang có 6k MMR và là một Main Invoker chính hiệu. Anh này spam tới 1349 trận đấu với Invoker, đạt tỉ lệ thắng 55%. Vài tháng trước, anh quyết định thực hiện thử thách leo rank Kim Cương LMHT trong 2 tháng.

Profile toàn tập của Strider751 tại DOTA 2

Là một streamer trên kênh Twitch, Strider751 lập tức có các buổi stream để chứng minh năng lực. Tuy nhiên anh bị nhiều game thủ LMHT cười nhạo, cho rằng 3 tháng cũng chỉ giỏi lắm leo được rank đồng.

Vượt qua hàng loạt lời cười nhạo đó, Strider751 đã cán mốc Kim Cương IV cách đây không lâu. Game thủ này khởi đầu thử thách vào ngày 24/3 và hoàn thành thử thách vào ngày 8/5. Theo chia sẻ, vì đánh với mục đích leo rank nhanh nhất, anh chỉ chơi những vị tướng không có nhiều kĩ năng và leo rank bằng vị trí support với quân bài Nami. Cuối cùng sau 2 tháng và hơn 500 trận đấu, anh đã cán mốc Kim Cương V.

Rank của Strider751 hiện tại ở Bạch Kim I do lâu không chơi nên bị rớt hạng

Chia sẻ trên diễn đàn Reddit, quan điểm của Strider751 sau khi chơi cả 2 tựa game như sau:

Với một người chơi hơn 2500 games với Invoker, một trong những vị tướng khó nhất của DOTA 2, tôi nghĩ rằng kĩ năng mình không đến mức quá tệ. Tôi đồng ý rằng hầu hết các tướng trong LMHT đều đòi hỏi kĩ năng hơn DOTA 2. Tuy nhiên với những vị tướng cực kì khó chơi ở DOTA 2, kĩ năng người chơi sẽ đòi hỏi cao hơn LMHT rất nhiều.

Tôi để ý thấy cách di chuyển camera tại LMHT có phần vô nghĩa. Bảo sao các game thủ rank cao họ hay khóa camera lại. Trong cùng 1 giao tranh, game thủ LMHT sẽ phải tập trung tối đa vào vị tướng của mình và trình diễn các kĩ năng. Còn ở DOTA 2, bạn phải để ý camera đặt ở chỗ nào thuận tiện nhất để đem đến nhiều thông tin nhất. Hãy ví dụ như blink và tốc biến. AM dùng blink có thể lướt từ bên phải màn hình sang bên trái màn hình trong nháy mắt. Tốc biến, lại có tới 5 phút hồi chiêu và khoảng cách cũng chỉ bằng 10% so với blink.

Các kĩ năng theo dạng cơ động của LMHT thường chỉ là dạng lướt và di chuyển ở cự li nhỏ để giúp tướng của bạn giữ một cự ly vừa đủ, tránh những mối nguy hiểm trong giao tranh. Còn với DOTA 2, bạn phải quan sát tất cả với tổng thể lớn hơn rất nhiều.

Theo GameK