Quân nào 'khủng bố' nhất đời 3 trong AOE?

Noah -
(GameSao) - Ở lần trước chúng ta đã từng biết đến Hittite là siêu quân khủng nhất ở đời 4. Vậy đối với thể loại đánh đời 3, thế lực nào mới được xem là bá vương?

Hãy cùng GameSao đánh giá qua những cái tên xứng đáng được xem là “bá đạo” nhất đời 3 để từ đó tìm ra những ưu nhược điểm của từng đội quân và bình chọn ra thế lực số 1 của đời 3 trong AOE.

Yamato

Đế quốc Nhật Bản Yamato là một quân đội cực mạnh ở đời 3. Những cao thủ vẫn thường  lựa chọn xóc BL để đánh quân chém sau khi lên đời nếu chơi tấn công chủ động, còn nếu phòng thủ thì không  ít quân đội các nước khác cũng phải “chào thua” trước dàn cung A hùng mạnh của Yamato. Đời 3 Yamato với dân chạy nhanh thì sẽ lên đời sớm hơn các quân khác, cộng thêm Ngựa rẻ 25% Yamato đã chứng tỏ mình là kẻ nguy hiểm nhất của đời 3 mà bất cứ đối thủ nào cũng đều phải dè chừng. Ở đời 3, Yamato có lẽ chỉ xếp thứ 2 sau Shang.

Phoenician

Phoenician có khả năng chơi đa dạng quân ở đầu đời 3, khi ở thế bất lợi   Phoenician có thể đối phó với đối phương bằng quân chém . Sau khi nắm lợi thế game thủ chơi quân này có thể chuyển qua đánh cung R để làm chủ trận đấu, khi mà lượng cung đông hơn hẳn so với các dân tộc khác. Với yếu tố dân chặt gỗ nhanh, có một số cao thủ đã chọn cách chơi vẽ nhiều ruộng, lên cung A thủ nhà sau đó lên  4 để tận dụng được lợi thế voi rẻ.

Palmyran

Là quân có nông dân đắt đỏ (tốn 75 thực), tuy nhiên phu của  Palmyran  ại có sức chiến +1 để đối phó với ngựa dò của đối thủ trong lúc bị chọc. Lạc đà của Palmyran cũng rất khỏe với sức chém cùng tốc độ siêu nhanh sẽ khiến đối thủ cảm thấy khó chịu khi phải đối đầu.

Tuy nhiên một yếu điểm của quân này đó là vì dân đắt nên nếu để mất dân sẽ cực kỳ phí phạm, ngoài ra nếu gặp bài nghèo quá thì khả năng nắm chắc thất bại là khá cao.

Hittite

Là một quân tuyển ở đời 4, thế nên ở đời 3  Hittite cũng “chả ngán” bất cứ thể loại nào khi mà tiễn mã có sức chiến 4+1 và tầm xa khá tốt đủ sức triệt hạ bắn gục bất cứ quân chém nào. Một yếu điểm của Hittite chỉ là không có quẩy đá nên nếu chiến ở đời 2 thì khả năng thất bại cũng không hề nhỏ.

Shang

Là quân sở hữu phu rẻ nhất trong đế chế nên khả năng ép đời là rất cao. Khi lên đời 3,   Shang có đa dạng các loại quân có thể chọn để đánh, ngoài tiễn mã game thủ cũng có thể đánh chém và lạc đà khá hiệu quả. Sẽ không quá khi nói rằng đây mới chính là thế lực vô đối ở đời 3 trong game đế chế.

Roman
 
Dân tộc duy nhất có ngựa xọc đơn mà không có cung R, đế chế La Mã   Roman là một loại quân có khả năng ép đời vô cùng tốt. Điểm mạnh của dân tộc này là các nhà được xây với lượng gỗ rẻ hơn bình thường, vì thế dân cũng có thể tập trung làm thực để lên đời. Tuy nhiên vì không có cung R (cung trần yếu) nên ở đời 3, Roman chỉ có thể đánh chém nên nếu gặp những quân có cung thì xác định là "nằm xuống".

Assyrian

Đội quân cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập đến chính là  Assyrian, ưu điểm của Assyrian là dân di chuyển cực nhanh, bên cạnh tốc độ xuất cung nhanh không tưởng của cung R, khá nhiều quân sở hữu chém sẽ phải sợ sệt khi đối đầu với dàn tiễn mã Assyrian.

Tuy nhiên bất lợi của Assyrian là không có Nobelity (đầu máu) để nâng máu cho các loại quân cưỡi ngựa, lạc đà. Thêm nữa là việc ở  đời 2, Assyrian không có quẩy đá nên sẽ phải chống đỡ rất vất vả nếu đối phương chọn chiến thuật dâng quẩy đá đánh.

Với những đánh giá ở trên, chúng ta có thể khẳng định rằng  Shang chính là thế lực số 1 ở đời 3 trong  AOE , không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm: dân rẻ, nhiều loại quân, phát triển được dễ dàng, mà Shang hầu như không có bất cứ một yếu điểm. Nếu là bạn, bạn sẽ chọn quân đội nào là bá chủ ở đời 3 trong AOE? Hãy cùng chia sẻ quan điểm của mình ở phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

 

Noah