PUBG: Xác định tám teams vượt qua vòng loại online của IEM Oakland

(GameSao.vn) – Tám teams chia đều cho hai khu vực châu Âu và Bắc Mỹ đã sẵn sàng lên đường tới Mỹ để tham gia tranh tài tại giải đấu trị giá 200.000 USD.

Sau hai ngày khởi tranh, tám teams cuối cùng giành tấm vé tới California, Mỹ để tham dự giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds Invitational tại IEM Oakland đã được xác định.

Ở khu vực châu Âu, có tổng cộng 319 teams đăng ký tham dự hợp lệ. Bốn teams vượt qua vòng loại là Avangar, WhiteKids, aAa và Team PogChamp. G2 Esports và Team Kinguin là hai teams đáng chú ý nhưng không thể giành vé đến với sân khấu lớn tại IEM Oakland.

Tại Bắc Mỹ, 261 teams đã tham gia tranh tài để chọn ra bốn đại diện xuất sắc nhất khu vực. Họ là Ghost Gaming, Ronin Esports, Miami Flamingos và Corn Shuckers. Trong số những team nổi bật, Team EnVy và Rogue đã thất bại tại vòng loại online.

16 bảng đấu với mỗi 20 teams thi đấu theo thể thức Best-of-Three (Bo3) tại giai đoạn vòng bảng khu vực châu Âu. Sau đó, năm teams có thứ hạng cao nhất ở mỗi bảng đấu tiếp tục bước vào giai đoạn hai và chỉ còn lại bốn bảng sau cùng. Năm teams từ mỗi bảng đấu này sẽ lọt vào vòng cuối cùng, theo thể thức Best-of-Five (Bo5), để xác định 4/20 đại diện xứng đáng nhất.

Bắc Mỹ cũng áp dụng format tương tự như tại khu vực châu Âu nhưng có ít số đội tham gia hơn.

Team SoloMid, Team Liquid, Noble, Luminosity, Alliance, Cloud9, Ninjas in Pyjamas, Gorilla Core, Penta, Evil Geniuses, Method và Tempo Storm là 12 teams đã nhận được lời mời trước đó của ESL, BTC giải đấu IEM Oakland, diễn ra trong hai ngày 18-19/11.

Tất cả 20 teams sẽ tranh tài tại giải đấu trị giá 200.000 USD để tìm ra chủ nhân của 60.000 USD tiền thưởng dành cho nhà vô địch.

Đây cũng là giải đấu LAN thứ hai của PUBG được ESL đăng cai tổ chức trong năm 2017, trước đó là PUBG Invitational tại gamescom vào tháng 8.

2016 (Theo Dot Esports)