PUBG: Thêm 12 pro players bị cấm thi đấu chuyên nghiệp vì gian lận

Gamer -
(GameSao.vn) - PUBG Corp khẳng định sẽ điều tra lý lịch tất cả các tài khoản của pro player trước mỗi giải đấu lớn.

Sau khi ban hành lệnh ban có thời hạn ba năm với bốn pro players PlayerUnknown’s Battlegrounds vào cuối tháng trước thì mới đây, 12 game thủ chuyên nghiệp khác cũng đã bị phạt vì hành vi gian lận trong quá trình thi đấu.

Theo đại diện của PUBG Europe League (PEL) 2019, giải đấu PUBG số một khu vực châu Âu, thông báo đã phát lệnh ban dành cho 10 pro players trong bài viết được đăng tải trên TwiLonger vào hôm qua (07/01).

Danh sách 12 pro players gian lận được PEL công bố

Sau khi tiến hành một cuộc điều tra với tất cả những pro players PUBG đang thi đấu trong khu vực châu Âu, PEL đã phát hiện ra 10 người thừa nhận đã bị ban in-game vì sử dụng các chương trình gian lận.

Trong đó, sáu players đã bị phát hiện có sử dụng các ứng dụng bên thứ ba trong “những trận đấu chuyên nghiệp online” và sẽ bị cấm thi đấu PUBG ba năm. Bốn người khác đã gian lận trong những trận đấu public và bị “treo tay” hai năm. Hai nhân vật còn lại bị PUBG Corp “cấm cửa” trong ba năm bởi họ đã biết rõ và thông đồng với đồng đội sử dụng các chương trình gian lận trong những trận đấu thuộc PEL.

Theo đó, các teams có liên quan đến phán quyết mới nhất của PUBG Corp bao gồm Pittsburgh Knights, Red Diamonds và Sans domicile fixe. Với riêng Sans domicile fixe, team này sẽ mất suất tham dự Contenders League, giải PUBG hạng hai của khu vực châu Âu, do cả bốn players đều đã bị cấm thi đấu – hai người trong số đó đã thừa nhận gian lận khi thi đấu chuyên nghiệp và hai nhân vật còn lại biết rõ về hành động bị cấm của đồng đội.

Chúng tôi tin rằng việc bỏ qua hành vi gian lận của đồng đội để chia sẻ lợi ích chúng sẽ bị phạt nặng như chính người thực hiện hành vi đó”, PEL nói rõ trong thông cáo báo chí.

Sans domicile fixe vẫn có thể tham gia các giải đấu PUBG chuyên nghiệp sau PEL nếu như sử dụng một đội hình hoàn toàn mới. Từ giờ cho đến lúc đó, suất hạt giống của khu vực Tây Âu vốn thuộc về Sans domicile fixe sẽ được nhường cho các teams khác.

Bốn players bị ban ba năm vì gian lận trong các trận đấu chuyên nghiệp gồm Americo “PAPAYA” Quintero của PlayerOne LATAM, “Cabecao7” của Dragões eSports và “swalker” cùng “zuppaa” của eSuba.

Pittsburgh Knights và Red Diamonds sẽ buộc phải tìm ra người thay thế cho những players bị cấm thi đấu – gồm Can “TEXQS” Ozdemir của Pittsburgh Knights và “S1D” thuộc Red Diamonds – nếu muốn giữ lại vé tham dự PEL.

Trước đó, cả hai players này đều đã bị cấm thi đấu PUBG chuyên nghiệp trong hai năm bởi gian lận trong các trận đấu public.

Phía PEL cũng cho biết, ở thời điểm hiện tại, họ vẫn chưa thể điều tra ra thêm bất cứ player nào thực hiện hành vi gian lận trong các trận đấu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, cuộc điều tra làm trong sạch PUBG chuyên nghiệp của PEL vẫn đang tiếp diễn.

Các vòng loại chính thức của Contenders League sẽ tạm hoãn để đảm bảo cho quá trình điều tra. PUBG Corp sẽ mở rộng điều tra các players thuộc tất cả khu vực trên toàn thế giới.

Trong tương lai, trước bất cứ giải đấu esports chính thức nào, tất cả các players tham gia đều sẽ phải trải qua đợt kiểm tra lý lịch toàn diện với tất cả tài khoản chơi của họ. Và bất cứ player nào có bằng chứng chắc chắn đã sử dụng chương trình trái phép sẽ bị đình chỉ và cấm thi đấu”, trích lược thông cáo báo chí của PUBG Corp.

Gian lận đang là một vấn nạn nhức nhối với toàn thể cộng đồng người chơi PUBG trên toàn cầu. Giờ thì không chỉ những người chơi bình thường mà ngay cả các pro players cũng đã sử dụng các chương trình bị cấm để giành được những lợi thế một cách vô lý.

Ngay tại Việt Nam, một pro player của team Have a Dream, Fear, đã bị PUBG Corp cấm thu đấu vĩnh viễn với lý do “cố tình thao túng game settings” trong quá trình tham dự giải đấu Đấu Trường Danh Vọng vào cuối tuần qua.

Thông báo "HAD_Fear đã bị ban vì sử dụng các chương trình bị cấm" xuất hiện ngay trong khuôn khổ giải showmatch Đấu Trường Danh Vọng thuộc Divine League

Đáng nói, đây là lần thứ ba tài khoản Fear dính lệnh ban. Trong hai lần trước, HAD_Fear đều đã kháng cáo thành công và được mở lại tài khoản, nhưng tới lần thứ ba vào hôm 05/01, player này đã bị “treo tay” vĩnh viễn.

Hành động này của Fear còn khiến cho cả team HAD bị BTC Divine cấm thi đấu vĩnh viễn Divine League – hệ thống giải đấu hàng tuần trải đều với ba hạng Rookie, Go Pro và Master khởi tranh từ tháng 11 năm ngoái.

Gamer