PUBG: ‘Thánh toxic’ Thái Lan hoàn tất phi vụ chuyển nhượng trị giá gần 300 triệu đồng

Chịu -
(GameSao.vn) - Purple Mood E-Sport đã để in-game leader của họ ra đi sau khi giải quyết nội bộ.

Sau 20 ngày bị “đầy đọa” trên ghế dự bị, Ponrasard "YoshiMinburi" Thabsaeng đã được Purple Mood E-Sport giải thoát dưới dạng chuyển nhượng.

Theo thông báo phát ra vào tối qua (08/3), YoshiMinburi đã chuyển tới một team PlayerUnknown’s Battlegrounds khác của Thái Lan, MSC THERATHON, với mức giá 400,000 Baht (khoảng 295 triệu đồng).

Thay mặt PLM, chúng tôi cám ơn bạn vì đã có một khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau. Trong hai năm qua, chúng ta đã cùng nhau chiến đấu và đạt được nhiều thành công. Chúc bạn thành công trên con đường sự nghiệp đã xác định trong tương lai” – trích lược thông cáo báo chí của Purple Mood E-Sport.

Trước đó, YoshiMinburi đã bị xử lý nội bộ do hành vi cư xử không đúng mực vào hôm 18/02. Cụ thể hơn, cựu in-game leader của Purple Mood E-Sport đã không kiềm chế được bản thân, toxic và thậm chí thóa mạ người đồng đội lâu năm Thanawat “justmoments” Thirachao ngay trên livestream vào hôm 17/02.

Hành vi này khiến YoshiMinburi bị Purple Mood E-Sport đình chỉ vô thời hạn khi cả đội đang chuẩn bị cho PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 - Phase 1 (gọi tắt là PUBG SEA Super Cup 2020).

YoshiMinburi là một mảnh ghép không thể thiếu của Purple Mood E-Sport ngay từ khi team mới thành lập. Anh chàng cũng đang sở hữu fanpage Facebook thu hút hơn 65,000 người theo dõi

Không có sự phục vụ của YoshiMinburi, Purple Mood E-Sport đã đem về Tanapat "ShippyS" Wasinsamon, pro player đã tuyên bố giải nghệ hồi tháng 10 năm ngoái.

Đội hình mới của Purple Mood E-Sport đã có màn ra mắt đáng quên khi chỉ cán đích hạng 13/16 tại PUBG SEA Super Cup và lỡ hẹn với tấm vé dự PUBG Global Series (PGS): Berlin – giải đấu quốc tế đầu tiên của mùa giải esports 2020, trị giá 500,000 USD.

YoshiMinburi là một trong những pro players PUBG nổi tiếng nhất Thái Lan kể từ khi gia nhập Purple Mood E-Sport vào tháng 4/2018. Từ đó đến nay, anh chàng sinh năm 1998 đã góp công giúp team trở thành một thế lực tại Thái Lan với một chức vô địch và luôn là đối thủ đáng gờm ở mọi giải đấu họ tham dự.

Đương nhiên YoshiMinburi sẽ là ngôi sao sáng giá nhất trong đội hình MSC THEERATHON – team mới thành lập vào tháng 01 năm nay và xếp hạng 9 tại PUBG Thailand Series 2020-Phase 1.

YoshiMinburi sẽ sát cánh với hai cựu players của Tokio Striker (một team có tiếng khác của Thái Lan) - Sarayut "RossitedJR" Ditkhammoh và Nattapol "J4nku2of" Laorngoen – với mục tiêu cải thiện thành tích của MSC THEERATHON tại Phase 2 – dự kiến khởi tranh vào cuối tháng 5.

Chịu