PUBG sẽ thất bại ở mảng esports

Chịu -
(GameSao.vn) – Đó là ý kiến cá nhân của H3CZ, vị CEO của OpTic Gaming.ở

Sau thông báo giải tán team và ngừng tham gia tất cả các giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds, CEO Hector “H3CZ” Rodriguez của OpTic Gaming khẳng định tựa game này sẽ thất bại trong mảng esports.

H3CZ, Giám đốc Điều hành của OpTic

OpTic, một trong những tổ chức esports tiếng tăm nhất thế giới, bắt đầu tham gia vào PUBG chuyên nghiệp từ tháng 11/2017 bằng việc chiêu mộ đội hình cũ của Why Tempt Fate. Sau đó hơn một năm, họ tuyên bố rút lui vào ngày 08/12 vừa qua.

Với những tin tức gần đây (của giải đấu National PUBG League-giải đấu PUBG chuyên nghiệp chính quy của khu vực Bắc Mỹ) khởi tranh vào những tháng sắp tới đòi hỏi chúng tôi phải tập trung vào giải và khi nhìn thấy được nó sẽ có biến động trong tương lai khiến chúng tôi đặt câu hỏi niềm tin của mình vào một bộ môn esports có đúng hay không dựa trên định dạng và cấu trúc của giải đấu”, OpTic nói trong thông cáo báo chí.

Tổ chức này tuyên bố không hài lòng với định hướng phát triển mảng esports của PUBG và giờ thì CEO của OpTic đã cho chúng ta biết nguyên nhân cụ thể.

OpTic quyết định không đầu tư vào team PUBG chuyên nghiệp bởi có nhiều nghi vấn chưa được giải đáp

Với tình trạng hiện giờ của PUBG và cái kiểu biến chuyển không đủ nhanh, tôi cảm thấy con đường PUBG đang đi gần giống với (H1Z1) vậy”, H3CZ chia sẻ thông qua vlog cá nhân.

Ông đã nhắc tới H1Z1, một tựa game battle royale khác, và giải đấu chuyên nghiệp H1Z1 Pro League – đã buộc phải tạm ngưng tổ chức vô thời hạn từ tháng 11 vừa qua do những vấn đề về tài chính.

Ban tổ chức giải đấu thông báo tới các players và các cấp quản lý rằng họ sẽ tạm dừng mùa giải thứ hai tại đây. Bên cạnh đó, họ còn kết thúc hợp đồng với tất cả các players thông qua tin nhắn văn bản.

Sân khấu chính của H1Z1 Pro League tại Las Vegas, Mỹ hồi tháng 5 vừa qua

Đương nhiên, động thái này đã vấp phải sự phẫn nộ và thất vọng từ số động trong cộng đồng esports, những người lo lắng cho tương lai của các players và đội ngũ nhân viên đột nhiên mất đi việc làm.

BTC H1Z1 Pro League hứa hẹn sẽ đền bù cho tất cả các bên liên quan do đột ngột hủy bỏ giải đấu, nhiều players cho biết họ vẫn chưa nhận được bất cứ thứ gì.

Tôi cảm thấy tồi tệ cùng với tất cả những ai có liên quan đến H1Z1 Pro League bởi sự tắc trách của người lớn. Bạn không thể ép buộc cái gì trở thành một cái khác được đâu”, H3CZ nói.

Trường hợp của H1Z1 khiến nhiều người trong ngành công nghiệp sản xuất game cho rằng không phải trò chơi nào cũng thế đi theo hướng esports. H3CZ cũng suy nghĩ điều tương tự với PUBG.

Thật không may […] PUBG đang đi xuống dốc hơi giống (với H1Z1)”, CEO của OpTic khẳng định.

H3CZ nói thêm rằng, BTC các giải đấu PUBG đã không thường xuyên liên lạc với các players và đã “gây ảnh hưởng đến mọi người theo hướng tiêu cực, dù nó không được phép.

Cách đây ít ngày, Blizzard Entertainment cũng đã bất ngờ tuyên bố ngừng hỗ trợ mảng esports của tựa game MOBA Heroes of the Storm. Việc Blizzard và các players thiếu đi sợi dây kết nối cũng được nhà phát triển đưa vào phần nguyên nhân trong thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng PUBG, H1Z1Heroes có quá nhiều sự khác biệt về nền tảng tài chính hay số lượng người chơi…Nhưng dù PUBG vẫn đang được coi là một “cơn sốt” trong cộng đông game thủ, nhưng thể loại battle royale lại đi ngược lại với những yêu cầu căn bản của một bộ môn esports.

Bên cạnh đó, PUBG từ lâu đã vấp phải sự cạnh tranh gắt gao từ những đối thủ rất nặng ký – bao gồm Fortnite: Battle Royale của Epic Games, Call of Duty: Black Ops 4 của Activision. Hay mới đây nhất, Valve đã biến Counter-Strike: Global Offensive thành tựa game free-to-play cùng đợt ra mắt với mode battle royale có tên Danger Zone.

Tất cả vẫn chỉ là phỏng đoán và thể loại game battle royale vẫn còn khả năng chứng tỏ nó sẽ thành công trong mảng esports. Mặc dù vẫn còn quá sớm để khẳng định PUBG hay các tựa game khác cùng thể loại sẽ thất bại nếu quyết định đi theo hướng esports, nhưng OpTic vẫn kiên định với suy nghĩ này.

Chịu (Theo FOX Sports Asia)