PUBG: Những gì bạn cần biết về vòng loại Việt Nam - PGI 2018

-
(GameSao.vn) - MixiGaming cùng Mimosa sẽ duo cast, các players buộc phải trên 18 tuổi và sử dụng tài khoản Steam "chính chủ"...

Hơn 100 squads đã đăng ký thành công tham dự vòng loại Việt Nam thuộc - bước khởi đầu với đích đến là PUBG Global Invitational (PGI) 2018, giải đấu PlayerUnknown's Battlegrounds trị giá hai triệu USD, diễn ra tại Berlin, Đức vào tháng 7 sắp tới.

Theo 23 Creative VN, đơn vị tổ chức vòng loại Việt Nam, vì PGI 2018 là giải đấu đầu tiên "cộp mác" PUBG Corp, nên chắc chắn sẽ bao gồm nhiều luật lệ cũng như quy định bắt buộc mà nhiều game thủ còn chưa nắm rõ. Đó là lý do 23 Creative VN đã thực hiện một buổi livesteam vào tối qua (03/5) chỉ để giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của cộng đồng PUBG Việt Nam.

Khổng "Huko" Quốc Hưng, Giám đốc kiêm sáng lập viên 23 Creative VN, và caster TungTT của 500Bros Studio, đối tác phối hợp tổ chức, đang giải đáp câu hỏi của khán giả xem livestream liên quan đến vòng loại Việt Nam - PGI 2018

GameSao đã ghi nhanh lại những thông tin đáng lưu ý nhất, do chính đại diện của 23 Creative VN cung cấp, để những ai quan tâm hoặc có ý định ghi danh tham dự vòng loại Việt Nam - PGI 2018 được rõ:


Huko gọi đây là "các casters tốt nhất của PUBG Việt Nam" và họ sẽ đảm nhiệm vai trò bình luận, khuấy động bầu không khí của tất cả các trận đấu tại vòng loại Việt Nam - PGI 2018 - được livestream độc quyền trên kênh YouTube và fanpage Facebook 23 PUBG VN.

Với năm casters, khán giả sẽ được theo dõi các màn duo cast ngẫu nhiên, đan xen nhau ngay tại studio của 23 Creative VN ở thủ đô Hà Nội. Cũng heo Huko, mỗi trận đấu PUBG thuộc vòng loại Việt Nam sẽ có ít nhất ba camera phục vụ khán giả theo dõi và tất cả các casters không còn phải lo đảm trách nhiệm vụ của một camera man nữa.

Xen giữa các trận đấu, sẽ có production value, thứ "đặc sản của nhà 23" cùng "rất nhiều những giá trị về mặt giải trí mà khán giả khi theo dõi giải đấu sẽ được biết" - Huko nói với GameSao.

Khi được đặt câu hỏi rằng, Độ MixiGaming (a.k.a Phùng Thanh Độ) là một trong số những caster thì liệu team của anh, Refund Gaming, có tham dự giải đấu hay không - Huko tiết lộ rằng đây là một trong số những teams đã đăng ký đầu tiên và không nói rõ về trường hợp của streamer này.

"Số lượng đội tham dự tối đa có hạn, chúng tôi sẽ ưu tiên các hồ sơ đăng ký sớm hơn và hợp lệ hơn tham gia giải đấu", trích lược thông cáo báo chí.

Có thể hiểu "hợp lệ" ở đây là các teams ghi danh buộc phải cung cấp tất cả chứng minh nhân dân (hoặc các giấy tờ tùy thân khác có ngày tháng năm sinh trước 25/6/2000) của tối thiểu bốn thành viên và sử dụng tài khoản Steam "chính chủ" đã có sẵn PUBG. BTC vòng loại Việt Nam lưu ý thêm, mỗi lá đơn đăng ký chỉ được phép lựa chọn duy nhất một vòng loại online/onlan.

23 Creative VN khẳng định dù đăng ký tham dự ở vòng loại online hay onlan thì tất cả các team đều phải thi đấu như nhau. Nghĩa là sẽ không có đội hạt giống, không team nào được đặc cách bởi "các giải đấu PUBG tại Việt Nam từ trước tới nay chưa có tính quy củ", Huko nói.

Giả dụ như Nubboi, team PUBG được nhiều người trong cộng đồng biết tới nổi bật là Rip 113 (a.k.a Nguyễn Thành Nam), vẫn sẽ phải thi đấu đầy đủ tất cả các trận đấu ngay từ vòng sơ loại nếu muốn giành vé tới Chung kết Quốc gia được tổ chức tại IPH Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 16/6.

Hiện 23 Creative VN vẫn đang giấu kín thông tin đăng ký của tất cả các teams vì coi đây là "chiến thuật riêng" của mỗi đội. Do đó, phải chờ đợi đến gần ngày khởi tranh vòng loại Việt Nam, tức ngày 12/5, chúng ta mới biết thêm thông tin về lịch trình thi đấu tại các vòng loại online/onlan.

Đây sẽ là hệ thống tính điểm được áp dụng từ vòng loại Việt Nam cho đến PGI 2018.

Lobby Setting, tạm hiểu là các thiết lập cơ bản nhất trong tất các trận đấu tại PGI 2018, mới được PUBG Corp thay đổi vào chiều tối qua - khác biệt khá nhiều so với những gì chúng ta được biết từ trước. Đáng kể nhất là việc Mũ Level 3 chỉ còn xuất hiện trong các Gói Hỗ Trợ (Care Package) - giống với những gì đang xảy ra trên các server chính thức của PUBG.

PUBG Corp cũng mong muốn các players sử dụng nhiều hơn các khẩu SMGs và handguns trong giao tranh nên đã đẩy tỉ lệ xuất hiện ngẫu nhiên của chúng lên 1.5. Ngoài ra, flare gun (súng bắn pháo sáng) cũng sẽ không còn được tìm thấy khi loot "dạo".

Các thiết lập vòng bo (Circle Settings) được PUBG Corp áp dụng trong tất cả các trận đấu thuộc khuôn khổ PGI 2018.

Cấu hình của tối thiểu 80 dàn máy được BTC cung cấp cho 20 squads góp mặt tại Chung kêt Quốc gia. Huko cam kết các teams PUBG hàng đầu Việt Nam sẽ được thi đấu trên màn hình 240Hz - tần số quét vượt ngưỡng yêu cầu của tựa game.

Nói về Chung kết Quốc gia được tổ chức tại Hà Nội, BTC cam kết sẽ đài thọ toàn bộ chi phí di chuyển và ăn ở cho tất cả các teams tới từ các tỉnh thành khác. Một lưu ý quan trọng khác, BTC sẽ không chi trả cho bất cứ player nào ở nước ngoài di chuyển về thi đấu Lan Final tại thủ đô.

Top 4 teams có thành tích tốt nhất tại vòng loại Việt Nam cũng sẽ tiếp tục được BTC lo mọi tổn phí khi sang Thái Lan thi đấu vòng Chung kết khu vực châu Á trong hai ngày 23-24/6 - và xa hơn là cả vòng Chung kết Thế giới PGI 2018.

Xem lại toàn bộ buổi livestream giải đáp thắc mắc về vòng loại Việt Nam - PGI 2018 của 23 Creative VN

Gamer