PUBG: Ngoại trừ Divine, các đại diện còn lại của Việt Nam đều chưa có visa đi Mỹ dự giải Vô địch Thế giới

Gamer -
(GameSao.vn) – Sky Gaming Daklak, CERBERUS Esports và Nubboiz.Ninja đều đang gặp khó trong khâu xin thị thực.

Cơn ác mộng mang tên visa thêm một lần nữa quay trở lại ám ảnh esports nói chung và PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam nói riêng.

Nhiều khả năng Divine sẽ là đại diện duy nhất của PUBG Việt Nam tại PGC 2019

Theo nguồn tin độc quyền của GameSao, Sky Gaming Daklak và Armory Gaming đều đang gặp phải các vấn đề liên quan tới visa đi Mỹ để chuẩn bị cho PUBG Global Championship (PGC) 2019 – hay còn gọi là giải Vô địch Thế giới PUBG với tổng giá trị tiền thưởng hơn hai triệu USD, được tổ chức tại Oakland và Los Angeles, Mỹ từ 08-24/11.

Divine Esports, SGD và AG đã chắc suất góp mặt tại PGC do là ba teams có thành tích nổi bật nhất khu vực Đông Nam Á trong suốt ba Phases của mùa giải esports 2019.

Tuy nhiên, ngoại trừ trường hợp của Divine đã hoàn tất quá trình xin thị thực của 4/5 players trong team – ngoại trừ “ALeo” – thì cả SGD và AG đều đang gặp khó.

Thông tin này lý giải việc Divine đã sử dụng “Turtle” thay thế cho ALeo ở cả bốn rounds đấu trong hành trình đăng quang tại Đấu Trường Máy Tính Mùa 6 vào hôm 06/10. Động thái này hoàn toàn trái ngược so với cách đó ít ngày, Divine vẫn sử dụng song song Turtle và ALeo tại PUBG Southeast Asia Championship (PSC) 2019 – Phase 3 hồi cuối tháng trước.

Divine sẽ sử dụng đội hình vô địch ĐTMT Mùa 6 tại PGC 2019

Theo thông báo của PUBG Corp, trong trường hợp các teams đại diện cho Việt Nam gặp vấn đề về visa, họ được quyền mời về các players đã từng thi đấu tại PSC 2019 – Phase 3 để chơi standin ở PGC.

Cụ thể, Divine và SGD có thể hoàn tất đội hình bốn người bằng cách mượn về các players của hai teams CERBERUS Esports hoặc Nubboiz.Ninja. Thế nhưng theo nguồn tin của GameSao, không chỉ SGD mà cơ hội đến với PGC 2019 của cả CES lẫn NN đều không khả quan.

Người này lý giải rằng chuyến du đấu tại Mỹ vào tháng 11 sắp tới buộc các teams phải xin visa theo đoàn. Do đó, chỉ cần một người không đủ điều kiện là đủ để khiến toàn đội buộc phải ngồi nhà làm khán giả bất đắc dĩ.

Về phía Divine, team PUBG vô địch ĐNÁ nhiều nhất lịch sử với ba lần, có nhiều lợi thế hơn so với những SGD, CES và NN bởi họ đã từng hai lần sang châu Âu thi đấu – lần lượt ở StarSeries & i-League PUBG Season 2 (Ukraine) và PGL-PUBG Fall Invitational (Romania) – vào năm ngoái.

Theo báo báo của “hesketh2”, người đang chịu trách nhiệm quản lý website LiquidpediaPUBG, “MeoU” của SGD đã có buổi phỏng vấn xin visa cuối cùng vào hôm 22/10 vừa qua. Tuy nhiên từ đó đến nay, bản thân player này lẫn SGD đều chưa phát ra bất cứ thông báo nào liên quan.

Nếu không có gì thay đổi, việc SGD vắng mặt tại PGC 2019 là một sự đáng tiếc lớn. Đưa về MeoU ngay trước Phase 3, SGD hiện đang là ĐKVĐ PUBG Việt Nam và lọt top 3 khu vực ĐNÁ – thành tích chưa từng có kể từ khi thành lập team vào năm 2018.

Theo thống kê của trang VRY.GG, SGD là team có số lượng kill/knock trung bình ấn tượng nhất thế giới trong Phase 3 – vượt mặt những tên tuổi đình đám tới từ Hàn Quốc, Trung Quốc, châu Âu, Bắc Mỹ,…- với 5.38 cùng 4.88 tương ứng.

SGD đã đạt được nhiều kết quả khả quan ở cuối mùa giải esport 2019 nhưng nhiều khả năng họ không thể hoàn tất visa đi Mỹ dự PGC

Đây không phải là lần đầu tiên các teams PUBG Việt Nam lỡ hẹn với những giải đấu quốc tê do gặp trục trặc về khâu xin visa. Hồi đầu năm nay, những Divine, Rate Me Five Stars cùng GAMEHOME Esports cũng từng bỏ lỡ PUBG Asia Invitational (PAI) và FACEIT Global Summit với lý do tương tự.

Hiện PUBG Corp vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào liên quan tới quá trình xin visa của các teams tham gia PGC 2019. Theo thông lệ, các teams có thành tích tốt nhất ở Phase 3 các giải đấu khu vực sẽ được phép thế chỗ những đội không có visa.

Thứ hạng của 16 teams tại PSC 2019 - Phase 3

Dù thế nào đi chăng nữa, 32 teams PUBG hàng đầu thế giới vẫn sẽ hội ngộ tại Mỹ vào tháng tới để tìm ra nhà vô địch nhận hơn một triệu USD tiền thưởng – theo trang chủ PUBG Europe League (PEL), giải đấu số một khu vực châu Âu.

Lịch trình PGC 2019

Gamer