PUBG Mobile: Tencent ‘chơi lớn’ tổ chức giải đấu 14 tỷ đồng

2016 -
(GameSao.vn) – Game thủ quan tâm có thể ghi danh squad chờ thi đấu PUBG Mobile Star Challenge ngay từ bây giờ.

Tencent và PUBG Corp đang cùng nhau phối hợp tổ chức một giải đấu hoàn toàn mới dành riêng cho phiên bản mobile của PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Tham khảo thêm thông tin về giải đấu PUBG Mobile Star Challenge TẠI ĐÂY

Giải đấu, có tên PUBG Mobile Star Challenge, là nơi tranh tài của tất cả các squads (bốn người chơi) tới từ sáu khu vực lớn trên toàn thế giới – bao gồm châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Hàn Quốc/Nhật Bản, châu Á và Trung Quốc.

Các teams sẽ buộc phải tham dự các Vòng loại Khu vực, được xác định sau hai ngày thi đấu 29-30/9 tại Kiev, Ukraine. BTC cũng nhiệt liệt chào đón sự tham gia của các game thủ chuyên nghiệp cũng như người nổi tiếng trong cộng đồng PUBG Mobile.

20 teams vượt qua vòng loại sẽ chạm trán với nhau để cạnh tranh 600,000 USD (hơn 14 tỷ đồng) tiền thưởng tại Dubai vào cuối năm nay. Theo đó, nhà vô địch sẽ nhận được 200,000 USD, 100,000 USD dành cho team Á quân và 50,000 USD thuộc về đội cán đích hạng ba.

Ở các Vòng loại Khu vực, 20,000, 15,000 và 10,000 USD sẽ thuộc về top 3. Ngoài ra, những teams giành ngôi Quán quân cũng sẽ trở thành đối tác sáng tạo nội dung PUBG Mobile chính thức.

BTC khuyến khích các teams có trên 1,000 người theo dõi trên nhiều nền tảng (YouTube, Twitch, Facebook) tham gia PUBG Mobile Star Challenge

Cách thức tính điểm xuyên suốt PUBG Mobile Star Challenge

Thông báo này là một phần thuộc chiến lược phát triển năm năm mảng eSports của PUBG – bao gồm nhiều giải đấu chuyên nghiệp và lợi nhuận được chia sẻ cho bốn khu vực lớn.

Sang năm 2019, PUBG Corp sẽ tổ chức nhiều giải đấu chuyên nghiệp tại Bắc Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc và châu Á. Nhiều khả năng, họ sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống giải đấu tới với nhiều quốc gia khác tùy thuộc vào sự thành công ở bốn khu vực trên.

PUBG Mobile Star Challenge được coi là một phép thử tương tự trong phiên bản di động của PUBG. Và nếu như giải đấu thành công, fan hâm mộ sẽ còn được chứng kiến nhiều sự kiện lớn khác trong tương lai gần.

PUBG là tựa game battle royale nổi tiếng toàn cầu hiện đã có trên nhiều nền tảng PC, Xbox One, iOS và Android. Dự kiến, PUBG sẽ được đưa lên PlayStation 4, hệ máy console của Sony, vào tháng 12 tới đây.

PUBG Mobile hiện đã sở hữu hơn 100 triệu lượt tải về cùng 20 triệu người chơi mỗi ngày sau sáu tháng ra mắt game thủ toàn cầu. Cơ chế free-to-play cùng những sự kiện lớn kiểu như PUBG Mobile Star Challenge chắc chắn sẽ còn thu hút sự chú ý của nhiều người chơi game trong thời gian sắp tới.

2016