PUBG Mobile: Gamer Mỹ rơi ‘nước mắt cá sấu’ sau khi bị cấm dự giải chuyên nghiệp hết năm

ABC -
(GameSao.vn) - Sixless đã thừa nhận dùng tài khoản của người khác để tham gia các vòng loại của PMCO.

Brandon “Sixless” Cole Patterson đã bị cấm tham gia mọi giải đấu PUBG Mobile chính thức từ giờ đến hết năm 2020.

Sixless đã thông báo lệnh cấm tạm thời trên kênh YouTube cá nhân thông qua đoạn video có tựa đề “Tại sao tôi bị ban khỏi PUBG Mobile” được đăng tải vào hôm qua (26/7).

Sixless đang chơi stand-in cho Pittsburgh Knights tại PUBG Mobile World League (PMWL) 2020 - Season 0: West, thuộc hệ thống giải đấu tầm cỡ thế giới đầu tiên do Tencent Games tổ chức trong năm nay. PMWL 2020 - Season 0: West quy tụ những top teams của châu Âu, Trung Đông & châu Phi và châu Mỹ.

Trải qua 30 rounds sau 2/3 tuần tại Vòng Bảng, Pittsburgh Knights đang thi đấu khởi sắc và có được vị trí thứ 4 trong số 20 teams tham dự.

Trong video, Sixless đã đọc thông báo chính thức mà anh nhận được từ Tencent liên quan tới án phạt.

Theo đó, pro player người Mỹ đã tham gia vòng loại mùa Xuân của PUBG Mobile Club Open (PMCO) cách đây một năm với “một tài khoản mà anh không sở hữu để chơi cho một team không có bất cứ liên hệ nào.

Sixless đã thừa nhận trong đoạn video và cho biết anh đã chơi hai trận tại các vòng loại. Giải thích thêm, anh “không nhận thức được các quy tắc” trước khi quả quyết rằng đáng lý ra mình phải biết những điều “cơ bản” này.

Tencent cho hay họ đã nhận được bằng chứng sai phạm của Sixless thông qua “những bức ảnh chụp màn hình, tin nhắn in-game và nhiều buổi livestream.” Nhà phát hành PUBG Mobile khẳng định nó “xung đột trực tiếp với chính sách cạnh tranh của PUBG Mobile Esports” và tạm thời ban Sixless khỏi tất cả các giải đấu chính quy cho tới năm 2021.

Bên cạnh đó, Sixless cũng đã bị gạch tên, xóa mọi kết quả đạt được cùng Pittsburgh Knights tại PMWL năm nay.

Trong đoạn video, Sixless tỏ ra vô cùng ngạc nhiên về án phạt và thậm chí còn đổ nước lên mặt giả nước mắt.

Như các bạn thấy đó, tôi khóc như mưa từ lúc bị ban đây”, Sixless bông đùa. “Quá nhiều nước mắt, nhiều không kể xiết.

Sixless nói rằng anh vẫn sẽ chơi PUBG Mobile như bình thường và lệnh cấm dự giải chỉ ảnh hưởng kế hoạch cá nhân trong vài tuần lễ. Player này dự định sẽ streaming thường xuyên hơn và tiếp tục tham gia vào các buổi đấu tập.

Cả Tencent lẫn Pittsburgh Knights đều chưa phát ra thông cáo báo chí liên quan tới vụ việc của Sixless.

ABC (Theo Dot Esports)