PUBG: MixiGaming, PewPew và QTV sẽ tham gia tranh tài tại vòng loại Việt Nam – PGI 2018

Gamer -
(GameSao.vn) – Thông tin được chính BTC 23 Creative VN xác nhận.

Đã có 48 squads đăng ký tham dự vòng loại Việt NamPUBG Global Invitational (PGI) 2018 thành công – theo thông báo mới nhất của BTC 23 Creative VN trên trang fanpage Facebook chính thức.

Trong danh sách vẫn đang được BTC liên tục cập nhật, có thế thấy một số teams được nhiều người trong cộng đồng PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam biết tới như Nubboi, QTV Gaming, Refund Gaming hay Team Viking Gaming – team đoạt hạng ba Vietnam Lan Party 2018 cách đây một tháng.

Team Viking Gaming - với bốn players Buzztop, Pain, Poka, Lindow - tiếp tục thử sức mình tại vòng loại Việt Nam - PGI 2018

Đáng chú ý, MixiGaming (a.k.a Phùng Thanh Độ) sẽ xuất hiện tại vòng loại Việt Nam – PGI 2018 trong cả hai vai trò player của Refund Gaming kiêm bình luận viên. Theo như phần ghi chú của BTC, MixiGaming sẽ thi đấu chính và player dự bị của Refund Gaming sẽ là DJChip.

Độ MixiGaming vừa là player kiêm caster tại vòng loại Việt Nam - PGI 2018

Bên cạnh đó, PewPew (a.k.a Hoàng Văn Khoa) cùng Nguyễn “QTV” Trần Tường Vũ sẽ là các players dự phòng của hai teams Nubboi và QTV Gaming tương ứng.

Vòng loại Việt Nam nơi tìm ra 20 teams có thành tích xuất sắc nhất giành vé tới với Chung kết Quốc gia, được tổ chức tại IPH Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 16/6 sắp tới. Sau đó, top 4 squads đứng đầu sẽ đạt đủ điều kiện để bay sang Thái Lan dự Chung kết Khu vực Đông Nam Á, diễn ra trong hai ngày 23-24/6, với mục tiêu cuối cùng là trở thành 1/3 đại diện của PUBG châu Á tham gia PGI 2018 – giải đấu trị giá hai triệu USD ở Berlin, Đức vào tháng 7.

Theo quy định của BTC, các teams khi ghi danh tham dự vòng loại Việt Nam, từ 02-07/5, buộc phải có tối thiểu bốn thành viên trên 18 tuổi và chỉ được lựa chọn một trong hai hình thức thi đấu online/onlan. Hiện 23 Creative VN vẫn đang giấu kín thông tin đăng ký của tất cả các teams vì coi đây là "chiến thuật riêng" của mỗi đội.

Vòng loại Việt Nam - PGI 2018 sẽ không có bất cứ một team hạt giống nào

"Số lượng đội tham dự tối đa có hạn, chúng tôi sẽ ưu tiên các hồ sơ đăng ký sớm hơn và hợp lệ hơn tham gia giải đấu", trích lược thông cáo báo chí.

Với việc chỉ tiếp nhận 384 lá đơn đăng ký hợp lệ, hiện chỉ còn 336 slots trống cho những squads muốn tham gia thử sức tại giải đấu PUBG quốc tế lớn nhất trong lịch sử.

Vòng loại Việt Nam – PGI 2018 sẽ khởi tranh vào ngày 12/5 với các trận đấu thuộc giai đoạn đầu tiên của hình thức online.

Gamer