PUBG: MeoU gia nhập team thứ 10, nghi vấn mâu thuẫn với LongK

Chịu -
(GameSao.vn) – MeoU đổi tên thành NMH.

Xứng danh “lính đánh thuê” kể từ những ngày đầu thi đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds chuyên nghiệp, “MeoU” đã tìm được bến đỗ tiếp theo gần 10 ngày sau khi chia tay DivisionX Gaming.

MeoU đã là người của Unicorn Cyber, chuyển đổi nickname thành NMH

Theo thông báo chính thức của PUBG Corp vào sáng nay (16/5), MeoU đã là tân binh của Unicorn Cyber dự Phase 2 của giải đấu PUBG số một Việt Nam, PUBG Vietnam Series (PVS) Summer 2020 sắp tới.

Unicorn Cyber đã là team thứ 10 trong sự nghiệp thi đấu PUBG chuyên nghiệp của MeoU bắt đầu từ năm 2018 đến nay. Khác với chín lần trước đó, player sinh năm 1997 sẽ sử dụng nickname “NMH” (ba từ viết tắt tên thật của anh) thay vì MeoU.

Là một trong những pro players lão làng và thành công nhất nước nhà, NMH đã từng một lần vô địch Việt Nam, một lần giành Á quân Đông Nam Á và từng lọt top 10 thế giới khi còn chơi cho Refund Gaming.

NMH chưa tính tới chuyện giải nghệ theo nghiệp streamer full-time như nhiều tin đồn

Cũng theo PUBG Corp, NMH là pro player nắm giữ kỷ lục về số lần chuyển nhượng với 10 lần – nhiều hơn người xếp thứ hai cũng là một cái tên kỳ cựu của PUBG Việt Nam, “JJLeo”, người đang chơi cho DIC Gaming và đây cũng là team thứ tám trong sự nghiệp.

Trước NMH, Unicorn Cyber đã chiêu mộ hai tân binh đáng chú ý khác, những người vốn là người cũ của Divine Esports gồm “Tuanz” cùng “Aleo”.

Unicorn Cyber bắt đầu gây ấn tượng tại PVS Spring 2020 khi cán đích ở vị trí thứ tám chung cuộc. Thành tích này giúp Unicorn Cyber được đặc cách, nhận vé mời thẳng tới Vòng Chung kết của PVS Summer 2020 – bên cạnh những tên tuổi hàng đầu của PUBG Việt Nam như ĐKVĐ CERBERUS Esports, Creatory Esports, Divine, DIC, Phoenix Gaming, GAMEHOME Esports, KOW Gaming,…

Danh sách tạm thời trước khi PUBG Corp tổ chức buổi lễ bốc thăm chia bảng Vòng Loại PVS Summer 2020 vào 20g00 hôm nay

NMH rời bỏ DXG “không kèn không trống”

Quay trở lại đầu tháng 3 vừa qua, thời điểm NHM là một phần thuộc đội hình toàn sao của DXG cùng với những “Sapauu” và “LongK”. Đáng tiếc rằng, DXG chưa bao giờ đáp ứng được kỳ vọng nơi người hâm mộ khi chỉ dừng chân ở hạng 11/32 tại PUBG Arena Of Masters – giải đấu quy mô nhất Việt Nam mùa coronavirus.

Đội hình mới của DXG tham dự PCS

Một tháng trôi qua, PUBG Việt Nam và khu vực không có bất cứ sự kiện nào đáng kể do những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Điều đó dẫn tới sự ra đi của NMH – đội trưởng của DXG, người đã trực tiếp kêu gọi tìm kiếm nhà tài trợ cho team từ những ngày đầu thành lập.

NHM rời đi vào đúng lúc DXG đang chuẩn bị cho giải đấu quốc tế đầu tiên của team – khu vực châu Á-Thái Bình Dương của PUBG Continental Series: Charity Showdown (PCS) – khiến họ phải tức tốc công bố hai tân binh “Fergus” từ Creatory Esports và “NBK” từ Paradise Anphat.

Cả DXG lẫn NMH đều không đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào liên quan tới màn chia tay giữa hai bên. Nhưng nói vậy không có nghĩa là drama không xuất hiện.

 

LongK có bạn gái tên M và cũng từng đứng ra bảo vệ anh Trần Nhật Tiến, chủ sở hữu của Sky Gaming Daklak trước drama nợ lương hồi cuối năm ngoái

Trên tài khoản Facebook cá nhân, NMH liên tiếp có những động thái đề cập gián tiếp với LongK cùng người bạn gái tên M. Trong một bức ảnh chụp màn hình đoạn chat với nhà đầu tư cho DXG, NMH khẳng định anh không muốn bắn với “thằng ****k nữa.

Khi mà dư luận đang dấy lên câu chuyện NMH bị kick chứ không phải tự nguyện xin rời đi, Sapauu cho biết “LongK bị chửi là do fan MeoU hiểu lầm”…

Hiện các bên liên quan vẫn chưa lên tiếng xác nhận câu chuyện.

Và nếu không có gì thay đổi, NMH sẽ có lần đầu tiên chạm trán với những người đồng đội cũ DXG trong khuôn khổ PVS Summer 2020. Tại đó, DXG đã hoàn tất phần màn ghi danh tham dự Vòng Loại còn Unicorn Cyber của NMH đã sẵn sàng ở Vòng Chung kết.

Chịu