PUBG: MeoU đổi màu áo lần thứ 12, xây chắc kỷ lục 'nhảy team' nhiều nhất Việt Nam

Gamer -
(GameSao.vn) - Player sinh năm 1997 sắp có lần thứ năm ‘thử lửa’ ở đấu trường cấp khu vực.

“Lính đánh thuê” Nguyễn "MeoU" Minh Hoàng tiếp tục nối dài kỷ lục là pro player thi đấu cho nhiều team PlayerUnknown’s Battlegrounds nhất Việt Nam.

Với việc chuyển sang thi đấu cho X-Stadium Thu Duc, MeoU sẽ có lần thứ năm tham dự giải đấu lớn nhất khu vực

Theo thông báo chính thức của X-Stadium Thu Duc vào sáng nay (11/8), họ đã bổ sung MeoU vào đội hình thi đấu trước thềm PUBG Continental Series (PCS) 2: Châu Á-Thái Bình Dương - giải đấu lớn nhất khu vực với tổng giá trị giải thưởng đạt 200,000 USD.

Đây đã là lần thứ 12 MeoU chuyển sang thi đấu cho một team khác từ khi bắt đầu sự nghiệp PUBG chuyên nghiệp vào năm 2018. Nó nhiều hơn hẳn pro player xếp thứ hai về kỷ lục “nhảy team” tại Việt Nam, Lê “JJLeo” Bảo Anh, với bảy màu áo.

MeoU được coi là pro player giàu kinh nghiệm và thành tích bậc nhất PUBG Việt Nam. Cựu pro player League of Legends đã từng đoạt một chức vô địch Việt Nam, một lần Á quân Đông Nam Á, một lần hạng ba châu Á.

MeoU đóng vai trò là key player trong đội hình Refund tại PGI 2018

Đáng nói nhất phải kể tới hạng 10 thể thức FPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 mà MeoU có được cùng Refund Gaming - kết quả ấn tượng nhất của PUBG Việt Nam trong những lần tham dự sự kiện tầm cỡ quốc tế.

Sky Gaming Daklak giải tán với quá nhiều scandal ở hậu trường sau khi thống trị giải quốc nội khiến MeoU và các ngôi sao còn lại phải ra đi tìm kiếm bến đỗ mới vào đầu năm 2020.

Dù nhận được nhiều sự kỳ vọng nhưng pro player sinh năm 1997 lại thất bại khi tới chơi cho Team Number One, DivisionX Gaming và Unicorn Cyber.

Mới đây nhất, MeoU đã tái hợp với team cũ GAMEHOME Esports nhưng họ lại thi đấu thất vọng tại giải đấu số một Việt Nam, PUBG Vietnam Series (PVS) Fall 2020 vừa hạ màn hồi đầu tháng.

Được đánh giá là ứng viên cạnh tranh chức vô địch, nhưng GAMEHOME chỉ giành được hai #1 và ghi được 143 kills sau 40 rounds đấu. Màn trình diễn nghèo nàn này chỉ đem về cho GAMEHOME tổng điểm 217 và cán đích hạng 10/16 chung cuộc - thua xa vị trí thứ sáu mà họ giành được tại PVS Summer 2020 cách đó một tháng rưỡi.

Dù thất bại tại PVS Fall 2020 nhưng cả GAMEHOME và MeoU vẫn đến được với PCS 2: APAC

Trong khi GAMEHOME chia tay với nguyên đội hình cũ và tài trợ cho KingQueen - Á quân của PVS Fall 2020 - thì MeoU cũng gia nhập một thế lực mới nổi khác của PUBG Việt Nam, X-Stadium Thu Duc.

Chỉ mới được thành lập vào tháng 7 vừa qua, X-Stadium Thu Duc đã leo một mạch từ vòng loại tới thẳng vị trí thứ năm chung cuộc tại PVS Fall 2020 - vượt mặt một loạt các top teams khác trong nước như Phoenix Gaming, Maoggy Esports, GAMEHOME hay DIC Gaming.

Nó giúp cho X-Stadium Thu Duc đủ điều kiện có mặt tại PCS 2: APAC cùng với bốn đại diện khác của Việt Nam gồm CERBERUS Esports, GAMEHOME (đổi tên từ KingQueen), Divine Esports và DXG.

Chưa rõ kế hoạch sử dụng MeoU của X-Stadium Thu Duc là như thế nào nhưng chắc chắn kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân của player lão làng này sẽ giúp ích cho họ.

Dù vậy, thử thách trước mặt X-Stadium Thu Duc cùng bốn teams Việt Nam khác sẽ không hề đơn giản khi họ bị đánh giá yếu thế hơn PUBG Thái Lan kể từ đầu mùa giải năm nay.

Đừng quên PCS 2: APAC với tổng cộng 24 rounds sẽ khởi tranh vào ngày 29/8.

Điểm danh những teams đã chắc suất tại PCS 2: APAC

Gamer