PUBG: Lộ diện nhà vô địch giải đấu có tiền thưởng lớn nhất Việt Nam

Gamer -
(GameSao.vn) – Refund Gaming cùng top 4 teams có thành tích tốt nhất sẽ có chuyến du đấu tại Thái Lan vào đầu tháng sau.

Vietnam Master Championship (VMC) Season 1, giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds trị giá 30,000 USD, đã đi đến hồi kết vào tối qua (09/9) sau gần một tháng khởi tranh trên toàn quốc. Chung cuộc, Pochinki House đã giành chức vô địch cùng 8,000 USD tiền thưởng sau tổng cộng 14 rounds đấu tại Lan Final được tổ chức ở Hà Nội vào cuối tuần qua.

Với tư cách là ¼ teams khách mời, Pochinki House đã vượt qua một loạt những tên tuổi đáng chú ý khác của cộng đồng PUBG Việt Nam như Divine Esports, GameHome Esports, Rate Me Five Stars, Sky Gaming DakLak và Vikings Gaming,…để bước lên bục cao nhất của VMC Season 1.

Trong suốt hai ngày thi đấu tại Lan Final VMC Season 1, Pochinki House đã vấp phải sự cạnh tranh khốc liệt tới từ Divine Esports, một team khách mời khác. Giành được hai #1 ở Round 5 và 9 cùng việc thể hiện một phong độ ổn đinh xuyên suốt, Pochinki House đã tạo ra khoảng cách gần 400 điểm với Divine Esports trước khi 20 teams bước bước vào round đấu cuối cùng.

Kịch tính xuất hiện ở Phase 6 khi Divine Esports chạm trán trực tiếp với Pochinki House trên map Erangel. Nếu như loại bỏ Pochinki House và đạt #1 ở Round 14, Divine Esports sẽ có cơ hội hoàn tất cú lội ngược dòng ngoạn mục – nhưng thực tế lại không xảy ra đúng như vậy.

Vikings Gaming, team vượt qua vòng loại Hà Nội với thành tích ấn tượng, đã “gạt giò” cả hai để qua đó định đoạt luôn kết quả chung cuộc của giải đấu VMC Season 1. Chung cuộc, Pochinki House chễm chệ trên đỉnh bảng tổng sắp khi nhiều hơn Divine Esports 140 điểm.

Top 10 VMC Season 1 sau hai ngày thi đấu tại Lan Final

Pochinki House giữ vững vị trí nhất bảng sau cả hai ngày thi đấu tại Lan Final VMC Season 1

Thành viên Divine Esports thất vọng khi không thể "hất căng" Pochinki House khỏi vị trí dẫn đầu VMC Season 1 ở round đấu cuối cùng

RM5S, với cựu thành viên Refund MeoU, đã lần đầu tiên trở thành đại diện của PUBG Việt Nam tham dự một giải đấu quốc tế

Xếp sau lần lượt là GameHome Esports và Rate Me Five Stars – mỗi teams đều sở hữu một #1 tại Lan Final. Theo quy định của BTC, top 4 của VMC Season 1 cùng với Refund Gaming – nhận được vé mời với tư cách đương kim Á quân PUBG Southeast Championship 2018 hồi cuối tháng 6 vừa qua – sẽ đủ điều kiện sang Thái Lan để góp mặt tại giải đấu JIB Sea Championship vào tháng sau.

VMC Season 1, là giải đấu PUBG có số tiền thưởng hậu hĩnh nhất tại Việt Nam, khởi tranh từ ngày 16/8 vừa qua với hai vòng loại được tổ chức ở TP.HCM và Hà Nội. Đặc biệt, đây còn là giải đấu đầu tiên chỉ sử dụng duy nhất một thể thức FPP (góc nhìn thứ nhất), bỏ qua TPP (góc nhìn thứ ba), tại Lan Final.

Rõ ràng mặt bằng chung của các teams PUBG Việt Nam đang ngày càng được cải thiện và chính sự ổn định mới đang là yếu tố then chốt quyết định thành bại. Đơn cử như trường hợp của Sky Gaming Daklak, team đã có ba lần đoạt #1 cùng 76 kills nhưng vẫn còn kém top 4 VMC Season 1 tới 500 điểm.

Hay như Refund Gaming, team PUBG có tên trong top 10 thể thức FPP tại PUBG Global Invitational (PGI) 2018 hồi cuối tháng 7 vừa qua, đã không thể tái hiện phong độ đỉnh cao tại VMC Season 1. Thậm chí, Refund Gaming còn xếp áp chót trên bảng tổng sắp do thường xuyên bị hạ gục từ rất sớm.

Hiện thông tin chi tiết về giải đấu JIB Sea Championship vẫn chưa được BTC tiết lộ.

Gamer