PUBG: Lộ diện bốn teams mạnh nhất Việt Nam, gọi tên Divine và Refund

Gamer -
(GameSao.vn) – Họ sẽ có một tuần để chuẩn bị trước khi sang Thái Lan tiếp tục hành trình đến với giải đấu PUBG lớn nhất lịch sử.

Sau gần nửa ngày tranh tài, top 4 squads PlayerUnknown's Battlegrounds mạnh nhất vòng loại Việt Nam của giải đấu PUBG Southeast Championship 2018 đã được xác định vào tối nay (16/6) tại thủ đô Hà Nội. Theo công bố của BTC, top 4 squads xếp lần lượt từ trên xuống dưới là Divine Esports, Pochinki House, Refund Gaming và GIGABYTE Marines.

Thống kê điểm số và kills của top 7 Lan Final - vòng loại Việt Nam - PUBG Southeast Championship

Bốn teams này sẽ có khoảng một tuần lễ chuẩn bị trước khi có mặt tại Bangkok, Thái Lan để tranh tài với 16 squads khác cùng khu vực Đông Nam Á trong hai ngày 23-24/6 nhằm tìm ra chủ nhân duy nhất của tấm vé tới với PUBG Global Invitational (PGI) 2018 – giải đấu trị giá hai triệu USD diễn ra vào tháng 7 sắp tới tại Đức.

Đây cũng là kết quả chung cuộc sau hơn một tháng diễn ra giải đấu, với sự quy tụ của hàng trăm teams từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp trên khắp đất nước. Tại Lan Final, 18 teams được tuyển chọn từ ba vòng loại online, miền Nam và miền Bắc sẽ bước vào sáu rounds đấu, bao gồm cả hai modes TPP và FPP, trên map Erangel để tìm ra bốn squads có số điểm cao nhất.

Divine, team thi đấu ấn tượng nhất ở giai đoạn vòng loại, đã giành ngôi Quán quân cùng 30 triệu đồng tiền thưởng. Tại Lan Final, Divine đã hai lần đoạt #1 ở Round 2 & 3 và cũng là team sở hữu nhiều kill nhất trong số 18 squads tham dự.

Theo sau là PCKH, team không giành được bất cứ #1 nào sau sáu rounds đấu ngày hôm nay. Tuy nhiên, chính sự ổn định khi luôn có được thứ hạng cao cùng #2 ở Round 2 chính là nguyên nhân khiến cho PCKH giành 10 triệu đồng tiền thưởng.

Các thành viên của RF ăn mừng sau cú Doublekill của Pino giúp họ đoạt #1 Round 6

Trong khi đó, RF, “team idols” duy nhất còn sót lại tại vòng loại Việt Nam - PUBG Southeast Championship, đã chứng tỏ được thực lực của họ trước đám đông fan hâm mộ đã có mặt tại địa điểm đăng cai tổ chức Lan Final. Với hai lần đoạt #1, một lần #2 và một #3, RF đã cán đích ở vị trí thứ ba chung cuộc.

Sau LMHT, GAM tiếp tục tạo dấu ấn trong làng eSports nước nhà khi team PUBG đã có tên trong top 4 Việt Nam

RF giành được 2,5 triệu tiền thưởng – bằng với phần thưởng của GAM, team có được vị trí thứ tư tại Lan Final sau khi cũng kịp “đút túi” #1 ở Round 4.

Kết quả này đồng nghĩa với việc một loạt các teams “đình đám” khác gồm GameHome, Mercenary Ops hay EVOS Esports đã chính thức khép lại giấc mơ tham dự PGI 2018.

Theo trang cơ sở dữ liệu của PUBG Corp, hiện chỉ có bốn đại diện của PUBG Thái Lan là vẫn chưa được xác định tại Lan Final - PUBG Southeast Championship. Ngoài ra, tất cả các tấm vé của Việt Nam, Indonesia, Singapore & Malaysia và Philippines đều đã có chủ nhân.

Hiện vẫn chưa rõ định dạng thi đấu tại Lan Final - PUBG Southeast Championship, nhưng chắc chắn, 20 teams xuất sắc nhất khu vực ĐNÁ vẫn sẽ tham gia đủ các rounds đấu TPP lẫn TPP.

Điểm danh các teams đã ghi danh tại Lan Final - PUBG Southeast Championship

Nên nhớ rằng, chỉ có team vô địch mới giành quyền đi tiếp tới Berlin, Đức để tranh tài với 19 squads hàng đầu thế giới, từ ngày 25-29/7.

Gamer