PUBG: Liquid ‘nẫng tay trên’ chức vô địch StarSeries i-League Season 2

2016 -
(GameSao.vn) – Liquid đã giành 50,000 USD tiền thưởng nhờ thi đấu thăng hoa ở ngày cuối cùng.

Team Liquid đã gây bất ngờ cho tất cả những ai theo dõi diễn biến ngày cuối cùng của vòng Chung kết StarSeries i-League PlayerUnknown’s Battlegrounds Season 2 vào đêm qua (02/9) khi đánh bật của OGN Entus Ace lẫn Team Vitality để giành ngôi vô địch.

OGN EA và Vitality từng được coi hai ứng viên hàng đầu khi chỉ hơn kém nhau khoảng 70 điểm sau ngày thi đấu hôm trước (01/9). Tất cả mọi người đều nghĩ rằng một trong hai teams sẽ giành chiến thắng chung cuộc, nhưng thay vào đó, Liquid lại vươn lên mạnh mẽ nhờ màn trình diễn chói sáng ở năm rounds đấu quyết định.

Liquid giành hai #2 ở hai Round 17-18 và chiếm lấy ngôi nhất bảng trước game đấu cuối cùng. Tại thời điểm đó, khoảng cách giữa Liquid, OGN và Vitality là khoảng 50 điểm – khiến round đấu cuối cùng rất đáng xem.

Ngoài ba cái tên trên, không có team nào khác đủ sức cạnh tranh danh hiệu vô địch StarSeries i-League Season 2 với họ ở round đấu cuối cùng. FaZe Clan, team xếp hạng tư trên BXH, kém ngôi nhất bảng của Liquid tới 400 điểm và thật khó để làm nên chuyện ở chỉ một game đấu.

Tuy nhiên, 13 teams còn lại vẫn chơi rình rập và quyết tâm săn tìm các players của Liquid, Vitality lẫn OGN EA để khiến con đường dẫn tới chiến thắng của họ trở nên gập ghềnh hơn.

Vitality đã không chịu nổi sức công từ nhiều teams và buộc phải chấp nhận top 13 cùng 0 kill ở Round 20 – để lại OGN EA và Liquid tranh đấu ngôi vương. OGN EA đang tạo lập khoảng cách gần 100 điểm trước round cuối cùng, nhưng tất cả sẽ tan biến nếu như Liquid có được kết quả tốt.

Và điều không may mắn với OGN EA đã xảy ra. Cả bốn players của họ nằm xuống ở top 12, thu về 2 kills để mở đường cho Liquid vượt qua nhờ đoạt #4 cùng 3 mạng hạ gục. Kết quả này giúp Liquid có nhiều hơn đội xếp thứ hai là OGN EA 50 điểm để qua đó giành chức vô địch StarSeries i-League Season 2 dù xuyên suốt ba ngày thi đấu trước đó ở vòng Chung kết, họ chưa từng một lần chiếm lĩnh ngôi nhất bảng.

Chung cuộc, Liquid giành 50,000 USD tiền thưởng – trong khi OGN EA cùng Vitaliy nhận 20,000 và 9,000 USD tương ứng.

StarSeries i-League Season 2 cũng là giải đấu cuối cùng đội trưởng Keiron “Scoom” Prescott còn chơi cho Liquid. Trước đó, Scoom và đồng đội đã giúp Liquid trở thành một trong những thế lực của châu Âu với ngôi Á quân ở cả hai thể thức FPP và TPP tại PGI 2018 và mới nhất là hạng ba Hong Kong PUBG World Invitational.

Đây sẽ là giải đấu cuối cùng của cá nhân tôi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình để rời giải đấu này với một thắng lợi và để đội hình này có một di sản đáng nhớ”, Scoom nói với StarLadder, BTC giải đấu StarSeries i-League Season 2.

2016