PUBG Invitational tại IEM Katowice sẽ không sử dụng map sa mạc

ABC -
(GameSao.vn) – Các players sẽ chỉ cần quan tâm tới map Erangel.

PlayerUnknown's Battlegrounds Invitational tại IEM Katowice 2018, giải đấu trị giá 50,000 USD, sẽ cắt giảm một nửa số map thi đấu – theo thông báo của BTC ESL vào tối qua (16/01).

16 teams sẽ tranh tài tại giải đấu trong vòng hai ngày, 24-25/01 tại IEM Expo ở Katowice, Ba Lan. Trong khi kế hoạch ban đầu là sử dụng cả hai map Erangel và Miramar, map sa mạc mới, nhưng ESL lại bất ngờ thay đổi.

Thông báo này kéo theo sự thất vọng của nhiều fan PUBG trên Twitter dẫn tới rất nhiều câu trả lời bày tỏ sự bất bình khi ESL chỉ giới hạn duy nhất một map đấu.

Với các teams và players tham dự PUBG Invitational tại IEM Katowice, thông tin trên có nhiều ý nghĩa hơn thế. Giờ thì họ chỉ phải tập trung luyện tập ở một map duy nhất mà không cần phải lo ngại về những điểm khác biệt sẽ xuất hiện trên Miramar.

Nhưng về phía khán giả, động thái mới nhất của ESL sẽ khiến họ không được chứng kiến các pro players lần đầu tiên thi đấu ở một map hoàn toàn mới – thay vì Erangel, map đấu đã quá quen thuộc ở hai giải đấu PUBG Invitational trong năm 2017.

Miramar sẽ chưa thể xuất hiện ở giải đấu PUBG quốc tế trong thời gian gần nhất

Các vòng loại online của giải đấu sẽ khởi tranh vào cuối tuần này. Và có vẻ như quãng thời gian còn lại là không đủ để ESL thu hồi lại quyết định của họ. Do đó, các players sẽ nhảy dù trên Erangel vào ngay hôm thứ Bảy sắp tới (20/01) – mà không còn phải nghĩ tới hoang mạc trong Miramar.

Nếu như sự thất vọng từ phía cộng đồng vẫn tiếp tục dâng cao, thì Miramar hoàn toàn có khả năng hiện diện ở một giải đấu LAN của PUBG với quy mô tầm cỡ hơn trong năm nay. Biết đâu được?!

ABC (Theo Dot Esports)