PUBG: Hai teams bất ngờ xin rút khỏi vòng loại Việt Nam – PGI 2018

None -
(GameSao.vn) – Đây là thông tin không thể vui hơn với 18 teams chuẩn bị tranh đấu tại Lan Final diễn ra vào ngày 16/6.

20 teams xuất sắc nhất PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam đã không thể tề tựu đông đủ tại Lan Final vòng loại Việt Nam, được tổ chức tại thủ đô Hà Nội sau đây gần 10 ngày.

Theo đó, Thai Nguyen Gamer và Bụng Bự Team, hai squads đã lọt vào top 7 vòng loại online, đã xin rút lui khiến cho quy trình tổ chức giải đấu của BTC gặp nhiều xáo trộn trong suốt hai ngày vừa qua.

Để đảm bảo tính công bằng cho giải đấu, sau khi họp và được sự chấp thuận của tất cả các đơn vị PUBG Corp, MET và ROG, chúng tôi xin công bố: Vietnam Lan Final sẽ thi đấu với 18 squads, bỏ qua 2 squads đã không thể tham dự được”, trích lược thông báo chính thức của 23 Creative VN, đơn vị tổ chức giải đấu.

Vì giải đấu tại Việt Nam cũng nằm trong hệ thống giải PUBG Global Invitational (PGI) được tổ chức tại Đức nên tất cả quyết định của tất cả các quốc gia tham dự đều phải tuân thủ theo luật lệ quốc tế từ PUBG Corp”, 23 Creative VN lý giải.

Do vậy, nếu sau này có những team không thể tham dự Vietnam Lan Final vì bất kì lý do cá nhân nào, chủ quan hay khách quan, giải đấu cũng sẽ được tiếp tục bình thường và sẽ không bổ sung squad thay thế.

Đây cũng được coi là dấu chấm hết cho hai “team idols”, theo cách nói của cộng đồng, QTV Gaming và Nubboi trong hành trình đến với PGI 2018, giải đấu trị giá hai triệu USD, được tổ chức tại Berlin, Đức vào tháng 7 sắp tới.

Cụ thể, trước khi đưa ra quyết định trên, 23 Creative VN đã tổ chức bầu chọn trên trang Facebook chính thức của giải đấu để tìm ra hai teams thay thế cho Thai Nguyen Gamer và Bụng Bự Team đã bỏ giải – với mục tiêu tạo ra “một giải đấu hấp dẫn nhất phục vụ cộng đồng.

Sau một ngày mở cổng bình chọn, phương án đưa QTV Gaming và Nubboi tới với Lan Final đã thu về hơn 25,000 phiếu bầu – chiếm 86% trên tổng lượt bình chọn. Trong khi đó, phương án đầu “đôn” hai teams xếp hạng 7 & 8 vòng loại online – tức CSG Freedom và Innovation – chỉ nhận được sự đồng thuận của khoảng 4,200 người.

Thực tế, cả hai squads nhận được sự đồng thuận của đông đảo fan hâm mộ đều không thi đấu thành công tại vòng loại miền Nam. QTV Gaming xếp top 10 tại Phase 2 thì thậm chí Nubboi còn không vượt qua nổi Phase 1…

QTV Gaming, quy tụ bốn streamers có tiếng trong cộng đồng PUBG Việt Nam, xếp hạng 10 chung cuộc tại vòng loại miền Nam

Ở phía ngược lại, đây được coi là một thông tin khích lệ tinh thần thi đấu của tất cả các teams còn lại khi mà cơ hội đi tiếp của họ sẽ sáng sủa hơn trước với ít đối thủ tranh đấu hơn.

Kết lại, 18 teams đủ điều kiện góp mặt ở Lan Final sẽ còn chưa đầy 10 ngày nữa để chuẩn bị cho sáu trận đấu cuối cùng, lần lượt sẽ là TPP-TPP-FPP-FPP-FPP đều diễn ra trên map Erangel, được tổ chức tại IPH Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 16/6 sắp tới.

Top 4 squads ngoài tiền thưởng, còn giành vé sang Thái Lan tranh tài tại Lan Final Đông Nam Á trong hai ngày 23-24/6 – với mục tiêu vô địch để có được một suất duy nhất góp mặt ở PGI 2018, nơi họ sẽ cạnh tranh với 19 teams PUBG xuất sắc nhất thế giới.

None