PUBG: Hai giải đấu quốc tế trị giá 100,000 USD đã sẵn sàng

2016 -
(GameSao.vn) – Một sẽ diễn ra ngay tối nay, trong khi giải đấu còn lại được tổ chức vào đầu tháng 6 sắp tới.

PGL PUBG Spring Invitational 2018

16 teams tham dự PGL PUBG Spring Invitational

Cuối tuần này, fan hâm mộ PlayerUnknown’s Battlegrounds còn có dịp chứng kiến những trận đấu trong khuôn khổ giải PGL PUBG Spring Invitational diễn ra tại Bucharest, Romania. Và sẽ có sự khác biệt trong hình thức thể hiện so với những gì chúng ta được thấy ở các giải đấu PUBG từ năm ngoái tới nay.

Vẫn sẽ có những kênh stream chính với phần bình luận và camera quan sát như thường. Nhưng đặc biệt, tất cả 16 Squads tham dự đều sẽ có kênh stream riêng để người xem có thể theo dõi họ đang làm gì trong trận đấu.

Việc BTC PGL đưa ra quyết định trên có thể sẽ giải quyết phần nào vấn đề gây nhức nhối từ trước khi mà người xem giải PUBG không thể cùng lúc theo dõi nhiều thao tác, hành động từ phía player.

Trong quá khứ, các giải đấu PUBG chuyên nghiệp thường bỏ lỡ rất nhiều pha xử lý, giao tranh hấp dẫn bởi camera man không thể kiểm soát hết tất cả hàng chục players trên một bản đồ rộng lớn. Nó khiến cho fan hâm mộ thường xuyên tỏ ra bực dọc, ức chế bởi chất lượng sản phẩm từ phía đơn vị sản xuất.

Khi mà diễn biến các trận đấu thay đổi liên tục, sẽ có team bị loại bỏ hoặc sống sót…fan vẫn có thể lựa chọn nên theo dõi ai và quan sát bất cứ vị trí nào trên bản đồ với những gì sẵn có thông qua stream player và cả của BTC…

PGL PUBG Spring Invitational sẽ khởi tranh vào lúc 19g00 hôm nay (22/3) cho tới hết ngày Chủ nhật (25/3). Các teams như Team SoloMid, Vitality, Kinguin, LGD Gaming…đã sẵn sàng hướng tới ngôi vô địch trị giá 50,000 USD.

Nếu quan tâm, bạn có thể theo dõi livestream độc quyền trên trang chủ live.pglesports.com – có sẵn thanh trượt ngang để bạn dễ dàng lựa chọn stream mà mình thích. Lưu ý rằng, PGL cũng đã thiết lập riêng một kênh để trình chiếu toàn bộ bản đồ theo thời gian thực.

Lịch trình giải đấu PGL PUBG Spring Invitational (cộng thêm năm tiếng để quy đổi thành giờ Việt Nam)

PUBG DreamHack Austin 2018

Giải đấu lớn tiếp theo của PUBG sẽ diễn ra tại sự kiện DreamHack Austin với tổng giá trị tiền thưởng đạt 100,000 USD – theo thông báo của ban tổ chức Dreamhack vào tối qua (21/3).

Những thí sinh tham dự cuộc thi Bring-Your-Own-Computer (BYOC – trình diễn dàn máy tính cá nhân) tại DreamHack Austin sẽ có cơ hội tranh tài cùng với các players tại Main Event giải đấu PUBG. Theo Dreamhack, họ sẽ gửi thư mời tới tới một vài teams, nhưng cũng sẽ có vòng loại online được tổ chức trước đó.

Thông tin về vòng loại online, vòng loại BYOC, lịch trình cụ thể sẽ được DreamHack thông báo “trong một vài tuần lễ tới” nên chúng ta vẫn chưa biết quá nhiều ở thời điểm hiện tại.

Nhìn chung, các players PUBG trên toàn cầu vẫn còn vài tháng nữa để chuẩn bị nếu muốn giành vé đến Mỹ tham dự sự kiện máy tính thường niên.

Giải đấu PUBG quốc tế gần đây nhất tại IEM Katowice đã chứng kiến Avangar lên đỉnh vinh quang vào tháng trước.

Trước đây, DreamHack Winter 2017 đã tổ chức hai giải đấu PUBGH1Z1 – nên có thể hiểu DreamHack đang rất quan tâm tới dòng game battle royale.

DreamHack Austin sẽ diễn ra từ ngày 01-03/6 tại Trung tâm Hội nghị Austin, Texas, Mỹ.

2016 (Theo Dot Esports)