PUBG: Giải đấu lớn nhất Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào giữa tháng này

Gamer -
(GameSao.vn) – PUBG Southeast Asia Championship sắp quay trở lại!

Sau hai tháng tạm lắng xuống, cộng đồng PlayerUnknown’s Battlegrounds lại chuẩn bị sôi sục với những trận đấu trong khuôn khổ PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 1, giải đấu on LAN được tổ chức tại Việt Nam trong hai ngày 16-17/3 sắp tới.

Tại đây, 16 top teams PUBG của khu vực sẽ tranh tài để tìm ra chủ nhân của ba tấm vé đến với FACEIT Global Summit: PUBG Classic – Sự kiện Toàn cầu chính thức đầu tiên của mùa giải 2019 trị giá 400,000 USD quy tụ tất cả 24 đội mạnh nhất tới từ các khu vực trên toàn thế giới.

FACEIT Global Summit: PUBG Classic sẽ diễn ra từ 16-21/4 tại ICC Auditorium (có sức chứa gần 18.000 người), London, Vương quốc Anh.

Các suất tham dự FACEIT Global Summit: PUBG Classic của chín khu vực trên toàn thế giới

Quay trở lại với PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 1, ngoài việc công bố format SUPER (cách tính điểm, mật độ vòng bo và tỉ lệ rớt items được áp dụng từ PUBG Asia Invitational 2019), BTC vẫn chưa công bố thêm thông tin về giải đấu.

Tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa rõ về hệ thống giải thưởng, các teams khách mời hay thậm chí thể thức Squad TPP có được đưa vào giải đấu hay không.

Sân khấu chính của vòng loại Việt Nam thuộc giải đấu PUBG Southeast Championship 2018 vào tháng 6 năm ngoái

Tuy nhiên, theo báo cáo của Divine TV được đăng tải vào sáng nay (02/3), chúng ta đã biết thêm một vài thông tin quan trọng liên quan đến PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 1.

Theo nguồn tin của Divine TV cho biết, giải đấu sẽ được tổ chức tại Hà Nội và “sẽ không có bất kỳ vòng loại nào mà thay vào đó PUBG Corp sẽ chọn các đội tuyển tham gia dựa vào mức trung bình cộng của hai tiêu chí: thành tích trước đây đã tham gia tại các giải đấu chính thức của PUBG và thành tích tại các hệ thống giải chuyên nghiệp trong nước.

Hiện Mineski Event Team (MET), đơn vị tổ chức PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 1, vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan. Tính tới thời điểm bài viết được đăng tải, Vortex Farm của Philippines là team khách mời đầu tiên của giải đấu.

Việt Nam sẽ có ít nhất bốn đại diện chắc chắn sẽ góp mặt tại PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 1

Trước đó tại PUBG Southeast Asia Championship 2018 được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan vào thagns 6 năm ngoái, PUBG Việt Nam cũng đã để lại được dấu ấn đậm nét khi có tới ba đại diện nằm trong top 5 chung cuộc. Tại đây, Refund Gaming đã giành được ngôi Á quân và đủ điều kiện tham dự PUBG Global Invitational (PGI) 2018, nơi họ đã lọt top 10 thể thức FPP.

Và nếu thi đấu thành công tại PUBG Southeast Asia Championship 2019 – Phase 1 sắp tới, PUBG Việt Nam sẽ có lần đầu tiên tham dự một giải đấu quốc tế trong năm 2019 – điều mà Divine Esports cùng Rate Me Five Stars đã không thể làm được khi gặp những trục trặc liên quan đến visa trước thềm PAI 2019.

Gamer