PUBG: Game thủ Việt bắt đầu chiến dịch chinh phục giải đấu hai triệu USD từ ngày 12/5

ABC -
(GameSao.vn) – Ngay bây giờ bạn và dồng đội có thể ghi danh tham dự vòng sơ loại giải PUBG Đông Nam Á 2018.

Vòng sơ loại của Giải vô địch PUBG Đông Nam Á 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày mai (28/4) và không giới hạn đối tượng đăng ký tham dự. Mục tiêu là tìm ra một trong ba đại diện của PlayerUnknown’s Battlegrounds thuộc khu vực châu Á, bên cạnh Thái Lan và Đài Loan, tham dự PUBG Global Invitational (gọi tắt là PGI) 2018, giải đấu trị giá hai triệu USD, được tổ chức tại Berlin, Đức từ ngày 25-29/7 sắp tới.

PUBG Global Invitational 2018 là cột mốc quan trọng của PUBG. Corp, cho thấy tiềm năng của PUBG trong eSports”, ông Kim Chang-han, CEO của PUBG Corp, phát biểu. “Đội ngũ của PUBG Corp. đang nỗ lực hết mình để đảm bảo PGI 2018 sẽ là nơi thể hiện đỉnh cao của các cuộc đấu PUBG, mang đến sự hào hứng, hồi hộp và phấn khích tột đỉnh của các cuộc chơi PUBG, đồng thời cho những người tham gia trực tiếp PGI 2018 cũng như những fan hâm mộ tại nhà.” 

Trong số 20 top teams góp mặt tại PGI 2018, khu vực châu Á sẽ đóng góp ba đại diện – với hai cái tên tới từ Đông Nam Á. Sáu quốc gia tại khu vực này – bao gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia, Malaysia/Singapore và Thái Lan – sẽ tổ chức các giải đấu riêng để tìm ra những squads xuất sắc nhất thông qua hệ thống vòng sơ loại với năm vòng đấu trước khi đăng cai Vòng Chung kết Quốc gia.

Mineski Event Team (MET) và ASUS Republic of Gamers là hai đơn vị sẽ đứng ra đăng cai tổ chức Giải vô địch PUBG Đông Nam Á 2018 để tìm ra hai teams vô địch tại Vòng Chung kết Khu vực – được xác định ở Thái Lan trong hai ngày 23-24/6.

Trước đó, vòng loại Giải vô địch PUBG Đông Nam Á 2018 khu vực Việt Nam sẽ diễn ra từ 12/5 tới 03/6. Giống như tất cả những vòng sơ loại thuộc 10 khu vực khác của PGI 2018, BTC 23 Creative VN sẽ “mở rộng cửa cho tất cả các squads PUBG nào muốn tham gia, chỉ cần các bạn mang trong mình tham vọng trở thành squad mạnh nhất Đông Nam Á và chấp nhận thử thách đầy hứa hẹn này” – trích lược thông cáo báo chí.

Sau đó, vào ngày 16/6, nhà vô địch của PUBG Việt Nam sẽ được xác định trước khi bước vào quá trình chuẩn bị để đến với Vòng Chung kết PUBG Đông Nam Á 2018 kéo dài gần 10 ngày.

Đây là một cơ hội cũng như thử thách để game thủ PUBG nói riêng và nền eSports Việt Nam nói chung thể hiện mình ở một sân chơi mang đẳng cấp quốc tế. Nhất là trong bối cảnh PUBG Corp sẽ “đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng eSports” của PUBG trong năm 2018 – theo lời của Brendan "PlayerUnknown" Green.

Sẽ có hai nhà vô địch PUBG thế giới được tôn vinh tại PGI 2018 với hai modes hiện hành trong game là TPP (góc nhìn thứ ba – thi đấu trong hai ngày 25-26/7) và FPP (góc nhìn thứ nhất – thi đấu trong hai ngày 28-29/7).

Để nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn, hãy truy cập facebook.com/asusrog hoặc https://www.facebook.com/PUBG.VN.Officialhttps://www.facebook.com/23pubgvn

ABC