PUBG: Game thủ trên 18 tuổi mới được phép thi đấu chuyên nghiệp

ABC -
(GameSao.vn) – Đây là một trong những quy định đáng chú ý nhất sẽ được PUBG Corp sử dụng kể từ năm sau.

Cách đây ít ngày, PUBG Corp công bố sẽ áp dụng nhiều quy định mới cho đấu trường chuyên nghiệp của PlayerUnknown’s Battlegrounds trong năm 2019 thông qua tài khoản Twitter. Thông báo này xuất hiện sau khi PUBG Corp xác nhận sẽ tổ chức hệ thống giải đấu PUBG Pro League vào năm sau ở nhiều khu vực – bao gồm Bắc Mỹ, châu Âu, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Trước đây, tất cả các giải đấu PUBG chuyên nghiệp đều được bên thứ ba đăng cai tổ chức mà không có quá nhiều quy định cũng như sự ràng buộc. PUBG Pro League yêu cầu tất cả các players tham dự phải trên 18 tuổi. Bên cạnh đó, các teams sẽ phải thi đấu với tối thiểu ba công dân hợp pháp hoặc thường trú tại khu vực của họ.

Kể từ thông báo trên, các teams vẫn còn rất nhiều thời gian để chuẩn bị cho mùa giải 2019. Nhưng nó lại gây khó cho các teams PUBG Bắc Mỹ, một khu vực vốn ưa thích sử dụng player châu Âu.

Quy định giới hạn đội hình theo khu vực hay còn gọi là region-locking vốn không còn xa lạ gì trong eSports chuyên nghiệp – đặc biệt là với các fan của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Đây được coi là bước khởi đầu cho sự chuyên nghiệp và đồng bộ hóa hệ thống giải đấu PUBG trong năm 2019, với tâm điểm là PUBG Pro League.

Phía PUBG Corp cho biết, họ sẽ công bố thông tin chi tiết liên quan đến những quy định mới sẽ vào Quý IV năm nay.

ABC