PUBG: Độ Mixi và đồng đội là đại diện của Đông Nam Á tham dự giải đấu hai triệu USD

Gamer -
(GameSao.vn) – Refund Gaming đã trở thành niềm tự hào của PUBG Việt Nam nói riêng và toàn bộ khu vực Đông Nam Á nói chung.

Refund Gaming, “team idols” quy tụ toàn những streamers có tiếng trong cộng đồng PlayerUnknown’s Battlegrounds Việt Nam, đã giành tấm vé duy nhất của khu vực Đông Nam Á đến với PUBG Global Invitational (PGI) 2018 – giải đấu PUBG quy mô nhất trong lịch sử trị giá hai triệu USD (khoảng 45 tỷ đồng), được tổ chức tại Berlin, Đức vào tháng 7 sắp tới.

Cụ thể, Refund Gaming đã cán đích ở vị trí thứ hai trên BXH PUBG Southeast Championship 2018 và chỉ xếp sau Made in Thailand, team PUBG đã có tên tại PGI 2018 từ trước nhờ có được chức vô địch vòng loại Thái Lan cách đây ít ngày. Với kết quả vừa mới giành được cách đây ít phút tại Bangkok, Thái Lan, Refund Gaming đã vượt qua 18 teams xuất sắc nhất khu vực để đủ điều kiện được mời tới PGI 2018.

Refund Gaming tới với Lan Final của PUBG Southeast Championship với tư cách team Á quân của vòng loại Việt Nam. Và squads gồm năm streamers này đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả theo dõi diễn biến giải đấu ở ngày thi đấu hôm qua (23/6).

Đoạt hai #1, một #2 cùng 60 kills, Refund Gaming đã giành được tổng cộng 2790 điểm tại Ngày 1 – bỏ cách nhóm bám đuổi hơn 500 điểm trước khi bước vào ngày thi đấu quyết định.

BXH PUBG Southeast Championship sau ngày thi đấu đầu tiên

Tuy nhiên, Refund Gaming lại không thể tái diễn phong độ cao và khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy lo lắng trong suốt sáu rounds đấu còn lại. Theo đó, từ Round 7 – 11, Refund Gaming chưa một lần lọt vào top 10 và chỉ có được 08 kills.

Thành tích này khiến Refund Gaming để cho hai teams PUBG Thái Lan, được đánh giá rất cao tại PUBG Southeast Championship, Made in Thailand và ArkAngel bắt kịp và gây sức ép mạnh mẽ tới cơ hội giành vé đến PGI 2018.

Nhưng mọi chuyện đã được giải quyết ở Round 12, round đấu cuối cùng của Lan Final, với việc đối thủ cạnh tranh trực tiếp ArkAngel đã bị bắn hạ từ sớm và kết thúc ở top 19. Trong khi đó, Refund Gaming đã biết cách thể hiện bản lĩnh đúng lúc khi bắn hạ team Re4L by Pokesport của Thái Lan để giành #1 cùng 07 kills.

Chừng đó là đủ để Refund Gaming vượt lên trên ArkAngel chỉ 170 điểm và trở thành 1/3 đại diện của PUBG châu Á tới PGI 2018 cùng 20,000 USD tiền thưởng.

Ba teams PUBG Việt Nam còn lại cũng đã thi đấu khởi sắc ở Ngày 2 Lan Final PUBG Southeast Championship nhưng họ lại không duy trì được phong độ cũng như chưa có được may mắn – yếu tố quan trọng trong thể loại game sinh tồn.

Đáng nói nhất phải kể tới trường hợp của Divine Esports, ĐKVĐ vòng loại Việt Nam, đã áp đảo Round 7 với 27 kills. Tuy nhiên, Divine chỉ có được vị trí thứ năm chung cuộc, xếp sau GIGABYTE Marines.

Divine là team sở hữu round thắng hủy diệt nhất tại PUBG Southeast Championship, thế nhưng họ lại không thể duy trì phong độ

Như vậy, Refund Gaming ngay trong năm đầu tiên thành lập đã lọt top 20 teams PUBG mạnh nhất thế giới. Họ sẽ có một tháng để chuẩn bị cho chiến dịch PGI 2018, diễn ra từ 25-29/7, nơi BTC PUBG Corp sẽ tổ chức hai giải đấu FPP và TPP song song.

Những teams đã giành vé đến với PGI 2018

Gamer