PUBG: Divine và DivisionX sẵn sàng cho Đấu Trường Máy Tính 2020, Refund rút vào phút chót

(GameSao.vn) – Giải đấu trị giá hơn 100 triệu đồng quy tụ 32 teams bán chuyên, chuyên nghiệp và streamer sẽ khởi tranh vào ngày 23/3.

Theo thông lệ từ năm 2017 đến nay, Intel phối hợp cùng các đối tác đồng hành chủ chốt khởi động sự kiện Đấu Trường Máy Tính (Vietnam LAN Party) 2020.

Khác với sáu mùa trước đó, Đấu Trường Máy Tính năm nay sẽ không được tổ chức ở bất cứ một tỉnh thành nào, cũng chẳng có sự kiện bên lề, giao lưu KOLs, trải nghiệm sản phẩm công nghệ của nhiều nhãn hàng linh phụ kiện máy tính hay đấu giá ngược…do BTC lo ngại sự bùng phát của coronavirus.

Thay vào đó, Đấu Trường Máy Tính 2020 sẽ dành toàn bộ sự tập trung vào hai giải đấu PlayerUnknown’s BattlegroundsLeague of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) theo hình thức online mang tên Arena of Masters với tổng giá trị giái thưởng 200 triệu đồng.

Ngoài tiền thưởng cùng các phần quà lưu niệm, các teams có thành tích tốt tại Arena of Masters còn có cơ hội tham dự “một giải đấu hoành tráng vào Quý III do Intel tổ chức” – thông cáo báo chí không đi vào chi tiết.

Về giải đấu PUBG, đây sẽ là cơ hội để 32 teams bán chuyên, chuyên nghiệp và các streamers thể hiện sau khi BTC đã tiến hành tuyển lọc từ 104 lá đơn đăng ký từ đầu tháng này.

Danh sách 32 teams được BTC lựa chọn để tham gia tranh tài tại ĐTMT 2020. Buổi bốc thăm chia bảng Vòng Loại sẽ tiến hành vào ngày 18/3

Tại Vòng Loại, 32 teams sẽ được chia đều thành bốn bảng đấu vòng tròn tính điểm, tổng cộng 15 rounds/đội (02 Erangel, 02 Miramar và 01 Sanhok) kéo dài trong sáu ngày từ 14g00-20g00 từ 23-28/3. Các teams có thể thi đấu tại bất cứ đâu hoặc lựa chọn cyber game do BTC chỉ định.

16 teams có thành tốt nhất Vòng Loại sẽ đủ điều kiện góp mặt tại Vòng Chung kết, diễn ra từ 14g00-20g00 ngày 05/4, tại hai địa địa điểm ở Hà Nội và TP.HCM là đối tác của BTC.

Với hệ thống giải thưởng 95 triệu đồng – ít hơn 120 triệu đồng so với năm 2019 – nhà vô địch sẽ nhận được 40 triệu đồng cùng cúp vàng và hiện vật từ BTC. Bên cạnh đó, MVP của giải đấu là người chơi ghi được nhiều kill nhất cũng giành 10 triệu đồng cùng quà tặng.

Divine đang là ĐKVĐ của ĐTMT

Trao đổi với GameSao, BTC ĐTMT 2020 cho biết sẽ áp dụng format “SUPER” quốc tế - bao gồm cách tính điểm, map thi đấu, cơ chế vòng bo, tỉ lệ rớt đồ,…tương tự như PUBG Corp đã làm ở các giải đấu chính thức thuộc Phase 1 của mùa giải esports 2020.

Điều đó có nghĩa là ĐTMT 2020 sẽ không sử dụng map mới Karakin, súng rocket – điểm nhấn của bản Update 6.3 – hay bản đồ Vikendi được làm mới.

Điểm nhanh thành phần tham dự có Đương kim Vô địch Divine Esports, CERBERUS Esports – team đăng quang tại PVS Spring 2020 và là đại diện duy nhất của Việt Nam tại PUBG Global Series: Berlin. Bên cạnh đó là một loạt các top teams khác như DIC Gaming, Phoenix Gaming, GAMEHOME Esports, và Maoggy Esports.

ĐTMT 2020 còn đánh dấu màn ra mắt đội hình mới của DivisionX Gaming với 4/5 cựu pro players thuộc biên chế Sky Gaming Daklak, team vô địch ĐTMT Mùa 4 vào tháng 9/2018. “LongK” và “Sapauu” của DivisionX Gaming vẫn đang nắm giữ kỷ lục với hai danh hiệu ĐTMT.

SGD ăn mừng chức vô địch ĐTMT Mùa 4

Nguồn tin riêng của GameSao cho hay, ban đầu Refund Gaming đã ngỏ ý muốn tham gia ĐTMT 2020 nhưng vì những lý do nội bộ khiến họ vẫn bảo lưu quyết định rời xa tất cả các giải đấu PUBG kể từ sau kết quả đáng thất vọng tại PVS Spring 2020 tháng trước.

Á quân Mùa 4 là thành tích tốt nhất của Refund trong tất cả các lần tham dự ĐTMT

Trong bối cảnh giải đấu ngày càng thưa thớt, các teams Việt Nam thất thế tại PUBG Southeast Asia Super Cup 2020 - Phase 1 (PUBG Super Cup) và chưa biết bao giờ Phase 2 mới diễn ra do những diễn biến khó lường của COVID-19 thì ĐTMT 2020 sẽ là một sự kiện đem đến nhiều ý nghĩa.

Tất cả các diễn biến tại ĐTMT 2020 sẽ được livestream trên fanpage Facebook Đấu Trường Máy Tính cùng ba kênh YouTube của PUBG Việt Nam, Vietnam Pro Team (VPT) và "ViruSs".

June_6th