PUBG: Divine Esports có team chị em, ‘không chấp nhận nằm ngoài top 3 Việt Nam’

Chịu -
(GameSao.vn) – Divine Esports và Divine Imba sẽ là hai teams có “phong cách và chiến thuật khác nhau”.

Giới PlayerUnknown’s Battlegrounds chuyên nghiệp Việt Nam đang tiến hành nhiều sự thay đổi về cấu trúc nhân sự ngay trong những ngày đầu tiên của năm 2019 - quãng thời gian mà PUBG Corp sẽ tập trung nguồn lực để biến PUBG trở thành bộ môn esports.

Sau khi Rate Me Five Stars công bố chia tay MeoU và Snake vào hôm kia (01/01) thì cách đây ít giờ, Divine Esports thông báo đã có thêm team chị em mang tên Divine Imba (tag team DIVINEX). Divine là tổ chức esports thứ ba tại Việt Nam sở hữu cùng lúc hai teams PUBG sau lần lượt GAM Esports và Vikings Gaming.

Divine Imba sẽ hoạt động với bốn thành viên gồm DoubleP, Tz – hai cựu players của Divine Esports – cùng hai “lính mới” Turtle và Amur4 vốn chưa có kinh nghiệm thi đấu PUBG chuyên nghiệp.

Trong khi đó, Divine Esports vẫn sẽ thi đấu với bốn thành viên đã quen mặt với cộng đồng PUBG Việt Nam gồm Nicky, K2 (đổi tên từ Jett), ZL và Aleo – tân binh tới từ GAM Esports.

Divine muốn có hai teams với hai phong cách và chiến thuật khác nhau”, chị Trần Thu Đông, quản lý của Divine, nói với GameSao nguyên nhân vận hành song song hai teams PUBG ở Việt Nam. “Divine Esports sẽ bắn theo chiến thuật mà team tự quyết định. Ngược lại, Divine Imba sẽ bắn theo chiến thuật của ban HLV. Giữa hai teams sẽ không có bất cứ ưu ái nào theo cảm tính. Mọi quyền lợi của các bạn sẽ do trình độ, kỷ luật và thành tích thi đấu quyết định.

Chị Đông khẳng định, mọi quyết định của Divine được đưa ra “đều nhằm mục đích là để team có được kết quả tốt nhất” – bao gồm cả việc tách Nicky và Tz, hai players đang thể hiện được sự ăn ý trong những giải đấu gần đây mà Divine Esports tham dự.

Quản lý của Divine lưu ý rằng, dây vẫn chưa phải là đội hình chính thức của cả Divine Esports lẫn Divine Imba trong suốt mùa giải 2019 và sự cạnh tranh vị trí sẽ rất “khắc nghiệt”.

Năm 2018, Divine thành lập vì mục đích dẫn dắt đam mê của những bạn trẻ muốn nâng tầm bản thân trở thành game thủ chuyên nghiệp”, chị Đông chia sẻ với GameSao. “Còn 2019, Divine hoạt động vì mục đích ‘Play to Win’. Là thành viên Divine thì phải có sự tự tôn khi mặc áo Divine, phải có lòng tự trọng của game thủ chuyên nghiệp. Mà đã có tự tôn và tự trọng, thì (chúng tôi) không chấp nhận nằm ngoài top 3 PUBG Việt Nam.

Divine vừa trải qua một năm 2018 sau khi “đạt được rất nhiều thành công với những danh hiệu” – trích lược thông báo trên trang fanpage Facebook chính thức. Cụ thể, Divine đã vươn tầm để trở thành một thế lực thực sự của PUBG Việt Nam khi giành ngôi Á quân tại Vietnam Master Championship (VMC) Season 1, top 5 tại PGL-PUBG Fall Invitational 2018 và đặc biệt là chức vô địch JIB PUBG Southeast Asia Championship 2018 hồi cuối tháng 10.

Divine đã từng được mời tham dự hai giải đấu PUBG quốc tế trong năm 2018 lần lượt là StarSeries & i-League PUBG Season 2 tại Ukraine và PGL-PUBG Fall Invitational 2018 ở Romania

Tuy nhiên, vì những vấn đề liên quan đến visa, Divine đã không thể bay sang Macau, Trung Quốc để tham dự PUBG Asia Invitational (PAI) 2019 – giải đấu lớn đầu tiên do PUBG Corp tổ chức với tổng giá trị trị giải thưởng đạt 500,000 USD, diễn ra trong ba ngày từ 10-12/01 sắp tới.

Divine Esports sẽ bước vào Phase 2 của Vòng loại Việt Nam thuộc Predator League 2019 từ hôm nay (03/01). Còn về phía Divine Imba, team sẽ có màn ra mắt fan hâm mộ PUBG Việt Nam vào tuần sau trong khuôn khổ hạng Rookie của giải đấu Divine League.

Chịu