PUBG có riêng một hệ thống giải đấu chuyên nghiệp từ năm sau

Chịu -
(GameSao.vn) – Những teams xuất sắc nhất từ các khu vực sẽ giành quyền đến với một giải đấu vô địch thế giới duy nhất trong năm.

PUBG Corp đã công bố kế hoạch phát triển mảng eSports của PlayerUnknown’s Battlegrounds trong vòng năm năm tới tại buổi họp báo, diễn ra ở Berlin, Đức vào ngày hôm qua (24/7).

Kế hoạch bao gồm các giải đấu chuyên nghiệp ở nhiều khu vực và cam kết chia sẻ doanh thu – thông tin được trang Esports Observer đăng tải. Thông cáo báo chí đã được phát ra ngay trước thềm khai mạc PUBG Global Invitational (PGI) 2018 - giải đấu PUBG quy mô nhất trong lịch sử với tổng giá trị giải thưởng đạt hai triệu USD – khởi tranh vào đêm nay (25/7) theo giờ Việt Nam.

Bắt đầu từ năm 2019, PUBG Corp đã lên kế hoạch khởi động một loạt các giải đấu chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc và Trung Quốc cùng tiềm năng mở rộng sang các khu vực khác vào năm 2020. Hàng năm, mỗi giải đấu chuyên nghiệp sẽ có đích đến là một giải vô địch thế giới, nơi hội tụ của tất cả các teams và players hàng đầu.

PUBG Corp vẫn chưa phát ra thông báo chi tiết về hệ thống giải đấu PUBG chuyên nghiệp, nhưng một điểm đáng chú ý là doanh thu sẽ được chia sẻ cho những bên liên quan thông qua các items in-game.

Áo hoodie in-game có logo của 20 teams giành quyền góp mặt tại PGI 2018 đã được bán trên Steam với giá 9.99 USD từ ngày 19/7 vừa qua

Và để thử nghiệm, PUBG Corp đã áp dụng cách làm này ngay trong giải đấu PGI 2018 vào cuối tuần này. Theo đó, mỗi khi fan hâm mộ bỏ tiền ra mua các items độc quyền của 20 teams tham dự PGI 2018, họ sẽ nhận được một khoản “hoa hồng” từ BTC.

Mặc dù vậy, đừng kỳ vọng PUBG Corp sẽ sử dụng format nhượng quyền thương mại cho hệ thống giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2019 – tương tự như Overwatch League (Overwatch) hay LCS Bắc Mỹ (Liên Minh Huyền Thoại).

Theo thông cáo báo chí, PUBG Corp muốn tạo ra thêm những formats khác để tạo điều kiện phát triển cho các teams nhỏ, không có nhiều sự hậu thuẫn, Ngoài ra, hệ thống thăng/xuống hạng cũng sẽ được đưa vào.

Dự kiến, thông tin liên quan đến mảng eSports của PUBG sẽ xuất hiện vào Quý IV năm nay. Nhưng về cơ bản, trên đây là những gì mà PUBG Corp dự tính xây dựng và phát triển trong những năm sắp tới.

Chịu (Theo Dot Esports)