PUBG: Chung kết vòng loại Việt Nam của giải đấu hai triệu USD sẽ được tổ chức tại Hà Nội

Gamer -
(GameSao.vn) – Bốn squads đại diện cho PUBG Việt Nam giành quyền tham dự vòng Chung kết Đông Nam Á của PGI 2018 sẽ được xác định vào ngày 16/6.

Thêm nhiều thông tin đáng chú ý liên quan đến thể thức cũng như luật lệ thi đấu của vòng loại Việt Nam của PUBG Global Invitational (gọi tắt là PGI) 2018, giải đấu PlayerUnknown’s Battlegrounds trị giá hai triệu USD – lớn nhất trong lịch sử - vừa mới được BTC hé lộ.

Theo đó, top 4/20 teams có thứ hạng cao nhất sau khi trải qua vòng Chung kết Quốc gia diễn ra vào ngày 16/6 tại Indochina Plaza Hanoi (IPH Xuân Thủy), Cầu Giấy, Hà Nội sẽ nhận tiền thưởng và được hỗ trợ toàn bộ chi phí tham dự SEA Final (vòng Chung kết khu vực châu Á) tại Thái Lan trong hai ngày 23-26/6.

Quang cảnh bên ngoài IPH Xuân Thủy

Tại đây, họ tiếp tục tranh tài với những teams PUBG khác tới từ năm quốc gia trong khu vực Đông Nam Á – bao gồm Philippines, Indonesia, Malaysia/Singapore và Thái Lan – để tìm ra một đại diện duy nhất góp mặt tại vòng Chung kết Thế giới vào tháng 7 tại Berlin, Đức.

Nhưng để làm được điều này, trước tiên, các teams muốn thử sức tại PGI 2018 thông qua vòng loại Việt Nam buộc phải đăng ký ghi danh và đáp ứng đủ những yêu cầu của BTC. Cổng đăng ký sẽ mở từ ngày 02-07/5 và bắt đầu vòng loại online đầu tiên vào ngày 12/5.

Tất cả các squads muốn tham dự vòng loại Việt Nam buộc phải có tối thiểu bốn thành viên trên 18 tuổi (phải có giấy tờ tùy thân), sở hữu tài khoản Steam “chính chủ” đã mua PUBG, và phải sở hữu tên gọi cùng logo “không được sử dụng từ ngữ hoặc kí tự xúc phạm hoặc chống lại bất kỳ cá nhân, tổ chức hoặc phong tục nào, từ và cụm từ nào làm trái với quy định phát sóng” – trích lược thông cáo báo chí.

Cấu hình dàn máy tính phục vụ những trận đấu onlan tại vòng loại Việt Nam

BTC sẽ chỉ đưa vào sử dụng duy nhất một map đấu Erangel, bản đồ mặc định trong PUBG, ở tất cả các giai đoạn thuộc vòng loại Việt Nam. Về cách tính điểm, các squads sẽ nhận được điểm dựa trên thứ hạng của mỗi round đấu – và có thêm 15 bonus points/kill.

Thứ tự các rounds đấu được sắp xếp theo hai modes hiện hành tại vòng loại Việt Nam lần lượt là TPP - FPP - TPP (- TPP - FPP - ở vòng Chung kết Quốc gia)

Mũ Level 3 vẫn sẽ xuất hiện ở khắp mọi nơi trên map Erangel trong các trận đấu thuộc vòng loại Việt Nam - thay vì chỉ hiện diện trong thùng cứu hộ như hiện tại

Theo BTC, trong trường hợp các đội bằng điểm, thứ hạng chung cuộc sẽ được phân định tuần tự bằng team có tổng kill nhiều hơn, team có tổng điểm round cuối trội hơn và team có thứ hạng cao hơn trong round cuối cùng.

Đội vô địch vòng loại Việt Nam sau năm rounds đấu ở Chung kết Quốc gia sẽ giành được 30 triệu đồng – bằng đúng một nửa tổng số tiền thưởng mà BTC trao tặng top 4 có thành tích tốt nhất. Trong khi đó, các teams đạt hạng 5-20 vẫn sẽ nhận được một triệu đồng sau khi đã được BTC tài trợ toàn bộ chi phí để có mặt tại thủ đô Hà Nội tham gia vòng Chung kết Quốc gia.

PUBG Global Invitational 2018 là cột mốc quan trọng của PUBG. Corp, cho thấy tiềm năng của PUBG trong eSports”, ông Kim Chang-han, CEO của PUBG Corp, phát biểu. “Đội ngũ của PUBG Corp. đang nỗ lực hết mình để đảm bảo PGI 2018 sẽ là nơi thể hiện đỉnh cao của các cuộc đấu PUBG, mang đến sự hào hứng, hồi hộp và phấn khích tột đỉnh của các cuộc chơi PUBG, đồng thời cho những người tham gia trực tiếp PGI 2018 cũng như những fan hâm mộ tại nhà.” 

Sẽ có hai nhà vô địch PUBG thế giới được tôn vinh tại PGI 2018 với hai modes hiện hành trong game là TPP (góc nhìn thứ ba – thi đấu trong hai ngày 25-26/7) và FPP (góc nhìn thứ nhất – thi đấu trong hai ngày 28-29/7).

Sẽ có 20 teams đại diện cho 20 khu vực góp mặt tại PGI 2018, giải đấu PUBG lớn nhất từ trước tới nay

23 Creative VN, đơn vị tổ chức vòng loại Việt Nam, sẽ thông báo lịch thi đấu chi tiết ngay sau khi các teams hoàn tất quá trình đăng ký.

Gamer