PUBG: 99% người chơi gian lận tới từ Trung Quốc

Chịu -
(GameSao.vn) – Số liệu được chính BattlEye công cố.

Một báo cáo mới đây đã cho thấy sự thật đáng kinh ngạc liên quan đến vấn nạn gian lận trong PlayerUnknown's Battlegrounds khi nó chủ yếu xuất phát từ một khu vực người chơi.

Dữ liệu mới của công ty phần mềm anti-cheat lận BattlEye cho thấy 99% tài khoản đã bị ban do gian lận tới từ Trung Quốc, theo YouxiStory.

Việc PUBG phổ biến ở quốc gia đông dân nhất thế giới không phải là chuyện lạ, khi mà người chơi Trung Quốc đang chiếm 46% tổng số tài khoản trên toàn cầu. Nhưng tỷ lệ tài khoản bị ban khi sử dụng các phần mềm hack tại quốc gia này thật đáng báo động.

Điều khiến cho nó tồi tệ hơn là PUBG Corp vẫn chưa chia Trung Quốc thành một khu vực độc lập nên những người “xấu chơi” vẫn sẽ có quyền truy cập vào các server Bắc Mỹ (NA) hay châu Âu (EU) thông qua VPN và phá hỏng nhiều trận đấu sinh tồn trên toàn cầu.

Tính đến thời điểm hiện tại, PUBG Corp vẫn chưa đưa ra được biện pháp nào để cải thiện tình hình và khiến cho vấn nạn gian lận ngày càng trở nên nhức nhối trong cộng đồng người chơi PUBG.

Nó gây “sốc” cho người chơi và khiến cho nhiều game thủ quyết định rời bỏ PUBG. Điều này dẫn tới việc lượng người chơi thường xuyên của PUBG đang có dấu hiệu sụt giảm kể từ tháng 01/2018 bất chấp PUBG Corp đã “tẩu tán” được 30 triệu bản.

Trong khi đó, việc hai tựa game PUBG Mobile đang “làm mưa làm gió” tại thị trường Trung Quốc cũng đã tác động phần nào tới một lượng người chơi nhất định. Từ trước khi được Tencent tung ra vào ngày 09/02 vừa qua, PUBG: Army Attack và PUBG: Exhilarating Battlefield đã thu hút hơn 75 triệu lượt người đăng ký tải trước – rồi ngay lập tức leo lên đỉnh BXH iOS tại quốc gia này ở thời điểm xuất hiện.

Về phía BattlEye và PUBG Corp, đây là một trận chiến dường như sẽ không bao giờ có hồi kết. Chỉ tính riêng trong tháng trước, phần mềm chống hack và gian lận đã ban hơn một triệu tài khoản.

Và dù nhà phát triển có đang nỗ lực làm sạch môi trường in-game thế nào đi chăng nữa, hacker vẫn sẽ không dừng lại. Chúng ta cần một cuộc cách mạng vào ngày lúc này trước khi tình hình xấu hơn!

Chịu (Theo Dot Esports)