Pro player CS:GO người Anh mất việc vì COVID-19

2016 -
(GameSao.vn) – smooya đã không thể xin visa đi Mỹ để hội quân cùng với Chaos E.C.

Chaos Esports Club vừa chia tay với Owen “smooya” Butterfield – theo thông báo chính thức của tổ chức Bắc Mỹ vào sáng nay (31/3).

Pro player Counter-Strike: Global Offensive 20 tuổi người Anh đã bị đẩy lên ghế dự bị vào ngày 20/3 khi quay trở lại quê nhà và gặp những trục trặc về visa. Smooya không còn bất cứ ngày nào trong Hệ thống Ủy quyền Du lịch Thể thao điện tử (ESTA) và buổi phỏng vấn xin visa P1 cũng bị hủy do đại sứ quán tại Vương quốc Anh phải đóng cửa do lo ngại coronavirus.

Với việc đại dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, smooya sẽ phải “ngồi chơi xơi nước” vô thời hạn cho đến khi được cấp visa mới. Do đó, Chaos E.C đã để cho smooya ra đi, giải phóng hợp đồng và và biến anh thành pro player tự do, sẵn sàng đàm phán với bất cứ tổ chức nào.

Thật tệ khi mất việc vì một con virus nhưng thưa quý vị, đôi khi mọi việc diễn ra như thế đó”, smooya viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào rạng sáng nay và cho biết sẽ vẫn streaming đều đặn và tìm kiếm một bến đỗ mới thích hợp.

smooya là một phần của đội hình Chaos E.C từ tháng 01 sau khi thế chỗ Gage “Infinite” Green rời đi. Sniper này nhanh chóng trở thành ngôi sao sáng nhất của team, được HLTV rating 1.32 trong khoảng thời gian ngắn ngủi.

Cách đây 10 ngày, Chaos E.C đã sử dụng Logan “Voltage” Long để lấp vào khoảng trống mà smooya để lại nhưng chưa rõ tổ chức có ký hợp đồng với tân binh này hay không.

Chaos E.C là Á quân Bảng B thuộc Phase 1 tại FLASHPOINT Season 1 nhưng họ lại mới để thua MAD Lions ngay trận mở màn Phase 2 vào hôm qua (30/3).

Josh “steel” Nissan cùng đồng đội vẫn còn cơ hội sửa sai tại Nhánh Thua trong trận gặp FunPlus Phoenix vào 0g00 ngày 03/4.

2016 (Theo Dot Esports)