Playoff StarLadder 11 khu vực SEA - Vòng tranh tài của 4 đội tuyển mạnh nhất

Huy NT -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(Gamesao) - Như vậy những trận đấu cuối cùng của vòng bảng StarLadder season 11 tại khu vực SEA đã chính thức khép lại. Với 10 đội tuyển tham dự cùng 90 trận đấu đã diễn ra, chiến thắng đã gọi tên FD, MVP Phoenix, Rave và Invasion. Nhưng chỉ có một đội tuyển duy nhất vượt qua vòng playoff để tham dự chung kết Lan. Liệu ai sẽ là đại diện duy nhất cho khu vực SEA lần thứ 11 giải StarLadder?

Trước giải đấu năm nay, không có quá nhiều bất ngờ được tạo ra tại vòng bảng bởi 4 team rank tốt nhất khu vực SEA cũng chính là 4 team xuất hiện trong vòng playoffs. Đáng tiếc nhất phải kế đến đó là sự thấp kém về mặt điểm số của Team Malaysia. Mất đi Mushi, có vẻ như Team Malaysia đã thật sự mất đi linh hồn của mình. Mặc dù với sự góp mặt của kYxY cùng Ohaiyo (đội trưởng) nhưng họ vẫn kết thúc giải đấu với 4 trận thắng và 5 trận thua.

Team tham dự playoffs

1. First Departure (Poloson - Meracle - Hana - Lubby - Kai) 

Hiệu số thắng thua:  7 -  2

2. Invasion (Snow - Kecik Imba - Ghost - Fzfz - ADTR)

Hiệu số thắng thua: 7 - 2

3. MVP Phoenix (QO - Heen - Forev - Reisen - March)

Hiệu số thắng thua: 6 - 3

4. Rave (Jeyo - Ryoyr - Chrissy - Cast - ninjaboogie)

Hiệu số thắng thua: 6 - 3

Phong độ các team

1. First Departure (Rank SEA:1)

Với vị trí thống trị trên bảng xếp hạng các đội tuyển DOTA 2 tại SEA, FD sở hữu cho mình game thủ Meracle có khả năng carry cũng như đọc trận đấu cực kỳ bá đạo. Thêm nữa với khả năng support tuyệt vời đến từ Lubby và Meen, không có gì ngạc nhiên khi đây được coi là cặp support hiểu nhau nhất khu vực SEA hiện tại. Trong 10 trận đấu gần đây nhất của họ họ chỉ để thua duy nhất 2 game đấu trước MVPRave tại vòng bảng còn lại đều có chiến thắng khá tuyệt đối. Với phong độ như vậy, họ sẽ gặp MVP tại chung kết nhánh thắng.

2. Invasion (Rank SEA:4)

Đứng thú 4 trên bảng xếp hạng rank các đội tuyển DOTA 2 khu vực SEA, Invasion đang có một phong độ khá   ổn vào thời điểm hiện tại. Tuy vậy, Invasion thực sự vẫn phải cố gắng khá nhiều bởi sự phát triển không ngừng nghỉ của các team DOTA 2 khác tại SEA mà điển hình là Rave First Departure, Trong 10 trận đấu gần đây nhất họ để thua đến 5 trận trước các đối thủ tại SEA do đó với Invasion, có lẽ cánh cửa thắng tiến chung kết LAN StarLadder đang là hẹp nhất.

3. MVP Phoenix (Rank SEA: 2)

Chơi cực kỳ hay trong những trận đấu gần đây, MVP Phoenix đang trở thành một hiện tượng mới của nền DOTA khu vực. Với thành tích được trở thành team SEA thứ 2 tham dự The International 4, MVP đã và đang cho cả thế giới thấy năng lực thực sự của họ. Ngoài ra MVP Phoenix còn được biết đến với chiến thuật nổi tiếng xoay quanh Warlock. Hiện tại họ đang đứng thứ 2 SEA và top 15 thế giới. Đây vừa là bước đệm vừa là hy vọng cho sự phát triển của nền DOTA 2 Hàn Quốc.

4. Rave (Rank SEA: 5)

Để thua 2 trận đấu liên tiếp tại StarLadder 11, hiện tại Rave chỉ còn duy nhất một game đấu Bo 3 để quyết định xem họ có đủ khả năng tới chung kết Lan StarLadder 11 hay không. Đối thủ của họ không ai khác chính là Invasion; thế nên mặc dù đây là một game đấu Bo3 cân não nhưng khán giả có thể hoàn toàn kỳ vọng vào một game đấu kịch tính và đậm chất gank. Bởi đây là 2 team đã gặp cũng như training khá nhiều trong suốt các giải đấu lớn nhỏ khu vực. Trong 10 trận đấu liên tiếp, họ để thua 3 game và mang về cho mình 7 chiến thắng.

Kết

Vòng playoffs khu vực SEA hiện tại đã đi qua một nửa. Với phong độ ổn định từ các team, vòng playoffs này được đánh giá là một trong 2 vòng hay nhất thế giới. Thêm nữa với một số tiền thưởng khổng lồ cùng chiếc cúp vô địch danh giá, đây chắc chắn là một thử thách lớn cho bất cứ team SEA nào tham dự. Chỉ có một suất thi đấu duy nhất cho đội vô địch, vinh quanh sẽ gọi tên ai?

Theo dõi GameSao để cập nhật những tình hình mới nhất của giải StarLadder 11 khu vực SEA.

Huy NT